banner tạm

Cập nhật lúc : 2:31 PM, 16/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hủy hàng loạt chuyến bay do bão Kalmaegi

7 chuyến bay nội địa của hai hãng hàng không trong nước Vietnam Airlines và Vietjet Air buộc phải hủy chuyến do ảnh hưởng của cơn bão Kalmaegi.

Ngày15/9, do ảnh hưởng thời tiết tới điều kiện cất và hạ cánh, 3 chuyến bay của Vietjet gồm TP.HCM - Đà Lạt (VJ8631), Đà Lạt - Hà Nội (VJ8664) và Hà Nội - TP.HCM (VJ8665) buộc phải hủy chuyến.

Hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air cho biết, trong ngày hôm nay (16/9), căn cứ theo những thông tin khí tượng mới nhất về diễn biến của cơn bão số 3 (bão Kalmaegi), Vietjet sẽ thông báo kịp thời tới hành khách nếu có thay đổi lịch các chuyến bay.

Theo đại diện Vietjet Air, trong tình huống hủy chuyến bay vì nguyên nhân thời tiết, đối với những hành khách không thực hiện hành trình bay nữa, hãng sẽ linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu của hành khách.

hàng không, hủy chuyến, do bão, tình huống
(Ảnh: Minh họa)

Đối với những hành khách tiếp tục hành trình, hãng sẽ sắp xếp vào những chuyến kế tiếp. Hãng cũng thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 19001886.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ, nhưng an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng thông báo, trong ngày 15/9 do ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 3 đến các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng, hãng này sẽ không khai thác 4 chuyến bay đi/đến Hải Phòng trong ngày 16/9 nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và các chuyến bay.

Cụ thể là các chuyến bay VN1672/1673 trên đường bay giữa Đà Nẵng- Hải Phòng, VN1188/1189 trên đường bay giữa TP.HCM – Hải Phòng.

Các chuyến bay bị ảnh hưởng giữa TP.HCM – Hải Phòng sẽ được bay bù vào sáng ngày 17/9 lúc 08h30 (VN7188 TP.HCM – Hải Phòng) và 11h20 (VN7189 Hải Phòng – TP.HCM) bằng máy bay Airbus A321.

Dự kiến từ ngày 17/9, cơn bão sẽ ảnh hưởng mạnh đến Hải Phòng và các chuyến bay khai thác ở sân bay này.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi/đến Hải Phòng thường xuyên cập nhật tình hình bão nhằm chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản