banner tạm

Cập nhật lúc : 1:2 PM, 12/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khai trương đường bay quốc tế Vinh-Viêng Chăn

Sáng nay 12/01, tại Tp Vinh (Nghệ An) đã diễn ra lễ khai trương đường bay quốc tế Vinh-Viêng Chăn (Lào).
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu phát biểu tại buổi lễ khai trương
Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu phát biểu tại buổi lễ khai trương

Tham dự lễ khai trương có Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Lại Xuân Thanh,Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đường cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành liên quan của các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

Trong điều kiện khó khăn chung về kinh tế, việc khai trương đường bay thẳng Vinh – Viêng Chăn một lần nữa khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực và trọng trách chính trị của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam trong việc phát triển cầu nối hàng không thuận tiện, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao giữa khu vực Bắc Trung Bộ với Lào và Thái Lan. Vietnam Airlines cam kết trong thời gian sớm nhất sẽ hoàn thiện sản phẩm đường bay này nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu lớn của thị trường.

Trong năm 2014, Vietnam Airlines duy trì tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay ATR-72, dự kiến sẽ phục vụ trên 15 nghìn lượt khách. Sang năm 2015, tần suất bay có thể được điều chỉnh lên 7 chuyến/tuần và từ năm 2016 Vietnam Airlines sẽ dần đưa máy bay Airbus A321 vào khai thác trong các giai đoạn cao điểm như dịp lễ Tết, mùa hè. Đây là đường bay mới đầu tiên của Vietnam Airlines trong năm 2014 và cũng là đường bay quốc tế đầu tiên được khai thác từ sân bay Vinh, tỉnh Nghệ An, giúp mở rộng mạng đường bay của Vietnam Airlines lên 93 đường tới 29 điểm đến quốc tế và 21 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GTVT Phạm Quý Tiêu khẳng định: Việc Tổng công ty HKVN mở đường bay thẳng Vinh – Viêng Chăn hôm nay không chỉ giúp tỉnh Nghệ An hiện thực hóa định hướng, chủ trương phát triển thành phố Vinh của Đảng và Nhà nước mà đó còn là minh chứng cho sự nhanh nhạy nắm bắt nhu cầu thị trường, sự năng động của Tổng công ty HKVN trong sản xuất kinh doanh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Thay mặt Tổng công ty HKVN, ông Trịnh Ngọc Thành, Phó TGĐ nhấn mạnh: Thành công của đường bay mới Vinh – Viêng Chăn phải kể đến sự hỗ trợ và ủng hộ của các Bộ, ban ngành, các địa phương, các đối tác, bạn hàng và cộng đồng doanh nghiệp. Nhân dịp này, tôi xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Bộ GTVT, Cục HKVN, cùng các cơ quan, ban ngành tỉnh Nghệ An đã tạo điều kiện thuận lợi cho chúng tôi trong quá trình xúc tiến mở đường bay mới.

Đại diện cho lãnh đạo, nhân dân tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bộ GTVT, Tổng công ty HKVN đã dành sự quan tâm đầu tư cho tỉnh trong việc lĩnh vực hàng không. Đây chính là điều kiện thuận lợi để Nghệ An thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch trong thời gian tới. Tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để đường bay Vinh - Viêng Chăn khai thác hiệu quả.

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay
Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay

Sau lễ khai trương, chuyến bay đầu tiên tới Viêng Chăn sáng nay đã được cất cánh.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản