banner tạm

Cập nhật lúc : 10:41 AM, 12/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Khiếp đảm với vòng xuyến “tử thần” tại Đà Nẵng

Vòng xuyến phía Đông cầu Tuyên Sơn (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) nằm trên QL14B, cách cảng Tiên Sa 12 km.
29
Vòng xuyến phía Đông cầu Tuyên Sơn trở thành nỗi ám ảnh của người lưu thông bằng xe máy

Đây là ngã tư giao giữa cầu Tuyên Sơn, đường Hồ Xuân Hương - Ngũ Hành Sơn - Lê Văn Hiến. Mỗi ngày có hàng nghìn lượt xe cộ lưu thông qua lại, trong đó gồm nhiều xe tải, xe khách, container... Nơi đây thường xuyên xảy ra các vụ TNGT giữa các loại xe ô tô với xe máy.

Theo thống kê của Phòng CSGT Công an quận Ngũ Hành Sơn, từ đầu năm đến nay, tại vòng xuyến này đã xảy ra bốn vụ TNGT làm ba người bị thương, một người chết. Tác nhân gây tai nạn chủ yếu là các xe tải, xe container...

Mới đây nhất, 9h15 sáng 30/9, xe tải BKS 43C-039.46 do tài xế Trần Quang Thịnh (SN 1985, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) điều khiển lưu thông theo hướng quận Sơn Trà về quận Ngũ Hành Sơn, khi đến vòng xoay thì đâm vào xe máy BKS 43KY - 470 do ông Huỳnh Ngọc Dao (SN 1942, trú quận Ngũ Hành Sơn) điều khiển. Cú đâm mạnh khiến ông Dao bị cán nát cả hai chân, tử vong trên đường đi cấp cứu. Đích thân Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

Theo ông Nguyễn Hữu Cường, Chánh văn phòng Ban ATGT Đà Nẵng, nguyên nhân gây tai nạn tại vòng xuyến này là do các xe tải, container... thường xuyên rẽ vào đường gom Ngũ Hành Sơn. Do chạy với tốc độ nhanh, góc cua vào hẹp nên dễ va chạm với các xe khác. Những xe từ đường gom ra cũng bị khuất tầm nhìn, không kịp xử lý khi có xe khác cùng vào vòng xuyến.

Hiện, Ban ATGT đã đề xuất Sở GTVT Đà Nẵng cho lắp đặt các biển “cấm xe tải, xe khách, container lưu thông vào đường gom”. Đồng thời, cắt tỉa cây xanh ở bốn góc ngã tư gây cản trở hướng quan sát của tài xế. Thời gian tới sẽ tiếp tục theo dõi, đề xuất các hướng giải quyết cụ thể hơn.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản