banner tạm

Cập nhật lúc : 9:23 AM, 23/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lai Châu: Thông xe qua điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D

Tuy đã thông đường, nhưng do địa chất nền đường yếu, cung trượt lớn, đường dốc và điểm sạt ta-luy dương cao đang gây khó khăn cho các các phương tiện giao thông qua đây.

Như tin đã đưa, vụ sạt trượt núi xảy ra rạng sáng ngày 20/9, tại km 74+800 trên Quốc lộ 4D, thuộc địa phận xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu làm gần 10.000m3 đất, đá sạt xuống đường, gây ách tắc giao thông cục bộ giữa tỉnh Lai Châu với tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp với chính quyền huyện Tam Đường tập trung khắc phục sự cố.

Lai Châu: Thông xe qua điểm sạt lở trên Quốc lộ 4D_vovgiaothong

Các phương tiện xe tải trọng lớn đã qua được điểm sạt lở

Ông Nguyễn Kiên Chung, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần quản lý và xây dựng cầu đường III tỉnh Lai Châu cho biết: Đến 10h ngày 20/9, các lực lượng hót sụt, sạt thông đường kỹ thuật đợt 1 cho các phương tiện xe tải nhẹ, xe con và xe khách qua lại. Tuy nhiên, ngay sau đó, thời tiết trên địa bàn có mưa làm đất, đá sạt xuống đường tiếp tục gây ách tắc giao thông, đến trưa ngày 21/9 mới tạm thời thông xe đợt 2. Sau đó, công ty đã khẩn trương khắc phục và đến trưa qua (22/9) mới thông đường hoàn toàn cho tất cả các phương tiện giao thông lớn nhỏ qua lại.

Ông Nguyễn Kiên Chung nói: "Đêm ngày 21/9, công ty đã huy động thêm phương tiện, máy móc để tập trung thông triệt để cho toàn bộ các loại xe qua lại. Dến 12h30, toàn bộ xe ách tắc tại vị trí sạt lở đã qua lại bình thường. Hiện tại, công ty vẫn tiếp tục bố trí máy móc để hoàn thiện, khắc phục vị trí sạt lở. Phần còn sạt lở trên ta-luy và trên cung trượt, công ty sẽ tiếp tục theo dõi, nếu xác định có nguy hiểm đến người và phương tiện tham gia giao thông thì chắc chắn Tổng Cục Đường bộ sẽ có giải pháp khắc phục triệt để".

Tuy đã thông đường, nhưng do địa chất nền đường yếu, cung trượt lớn, đường dốc và điểm sạt ta-luy dương cao đang gây khó khăn cho các các phương tiện giao thông qua lại trên tuyến đường này. Hiện, tỉnh Lai Châu đang chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tiếp tục cắt cử các lực lượng thường trực 24/24 tại điểm sạt để theo dõi và sẵn sàng ứng cứu khi sự cố xảy ra.

theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản