banner tạm

Cập nhật lúc : 8:23 AM, 07/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Lộ trình tránh kẹt xe khi trở lại TP HCM

Dự báo khả năng xảy ra tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông cửa ngõ ở các tỉnh giáp TP Hồ Chí Minh nên Sở GTVT TP Hồ Chí Minh đã đưa ra những lộ trình để tài xế lựa chọn đường đi hợp lý, tránh kẹt xe khi trở lại TP sau Tết.
Người dân cần chọn lộ trình thích hợp để tránh ùn tắc khi trở lại TP Hồ Chí Minh sau Tết
Người dân cần chọn lộ trình thích hợp để tránh ùn tắc khi trở lại TP Hồ Chí Minh sau Tết

Từ các tỉnh miền Đông đi về TPHCM có thể bằng 3 hướng. Hướng thứ nhất là từ ngã ba Dầu Giây đi theo QL1 qua cầu Đồng Nai vào TP như hiện nay. Với lộ trình này thì cả xe ô tô, xe gắn máy đều lưu thông được nhưng dự báo khu vực ngã tư Vũng Tàu, ngã ba Tân Vạn sẽ ùn tắc; Hướng đi thứ hai là từ ngã ba Dầu Giây theo TL769 đến QL51 theo cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây về đường Vành đai 2. Từ đây có thể đi vào trung tâm TP theo đường Đồng Văn Cống, nếu về miền Tây thì qua cầu Phú Mỹ để vào quận 7; Hướng thứ ba là từ QL56 theo TL769 đến QL51 rồi lên cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây để vào trung tâm TP như hướng đi thứ hai. Cả hai hướng đi này được khuyến cáo chỉ đi bằng xe ô tô, vì đường cao tốc không cho xe gắn máy đi vào. Một số tài xế cũng chia sẻ kinh nghiệm là đi theo lộ trình từ Biên Hòa về QL1K để vào TP cũng khá thuận tiện, dù chạy chậm nhưng đường ít khi bị kẹt xe, đặc biệt là cầu Hóa An vừa được làm xong.

Từ các tỉnh miền Tây khi đi đến địa phận Tiền Giang có 3 lựa chọn để về TP Hồ Chí Minh. Với xe ô tô có thể vào cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương để về TP.  Với các xe gắn máy, ô tô dưới 9 chỗ từ miền Tây về Tiền Giang khi đến ngã ba Đông Hòa có thể rẽ phải vào TL76 đến TL864 rồi theo TL870 để ra QL1 về TPHCM. Sở dĩ phải đi theo hướng này xa hơn 10km nhưng có thể tránh được kẹt xe dự báo gặp ở ngã tư Đồng Tâm. Một hướng đi khác theo đường tỉnh lộ xa hơn khoảng 28km nhưng có thể tránh kẹt xe là từ QL1 theo TL869 đến TL867 để ra QL1. Ngoài ra một số tài xế còn mach nước một số hướng đi khác như từ Đồng Tháp, An Giang có thể theo QL62 đến thị trấn Tân Thạnh (Long An) rồi theo TL10 về TP HCM.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản