banner tạm

Cập nhật lúc : 9:40 AM, 18/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Máy bay, tàu xe đồng loạt tăng tải dịp nghỉ lễ 30/4

Để đáp ứng nhu cầu đi lại vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 sắp tới, các hãng hàng không, nhà ga, bến xe đều có kế hoạch tăng tải để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách.

VietNam Airlines (VNA) cho biết trong giai đoạn từ 25/4 đến 5/5, VNA sẽ tăng thêm 342 chuyến bay trên 16 đường bay nội địa- tăng 20% so với lịch bay thường lệ- với tổng tải tăng thêm đạt khoảng 58.700 ghế.

Trên các đường bay có nhu cầu cao từ Hà Nội đến TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Điện Biên, VNA sẽ tăng thêm 308 chuyến tương đương với 53.7000 ghế.

30/4, tàu xe, tăng chuyến, hàng không, tăng tải, đi lại, hành khách, tàu xe
Hàng không đồng loạt tăng tải dịp nghỉ lễ.

Tổng tải cung ứng của VNA trên 16 đường bay nội địa trong giai đoạn này đạt khoảng 382.500 ghế tăng 18% so với thường lệ, tập trung chủ yếu vào ngày 29/4- 4/5.

Trong khi đó đại diện hàng Vietjet Air cũng cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay hãng này sẽ khai thác 12 máy bay và sẽ tăng tải gấp đôi so với cùng kỳ năm trước để phục vụ hành khách đi lại.

Bên cạnh đó, Vietjet Air áp dụng chính sách giá vé đa dạng, nhiều mức, bao gồm cả các loại vé khuyến mại mở bán trong các chương trình giảm giá.

Đại diện Vietjet Air cũng cho biết. do nhu cầu mua vé và đi lại thường tăng cao vào các ngày lễ nên hãng khuyến cáo hành khách nên mua vé sớm và có mặt tại sân bay trước 2h so với giờ khởi hành dự kiến để kịp làm các thủ tục và khởi hành đúng giờ, tránh tình trạng lỡ chuyến bay không đáng có.

Về phía ngành đường sắt, ông Thái Văn Truyền, phó ga Sài Gòn cho biết:“Trong dịp này, ngoài các đôi tàu khách chạy thường xuyên hàng ngày, Công ty vận tải hành khách (VTHK) Đường sắt Sài Gòn tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Sài Gòn đến Nha Trang và ngược lại. Đối với các đoàn tàu đi Phan Thiết (SPT1/2, PT3/4)), Quy Nhơn (SQN1/2), Huế (SE21/22) và tàu Thống nhất đi Hà Nội (TN, SE) cho nối thêm các toa xe để phục vụ hành khách”.

Trong khi đó, đại diện ga Hà Nội cũng cho biết: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 dự kiến hành khách đi lại các tuyến ngắn Hà Nội – Lao Cai, Hà Nội - Vinh khá đông nên nhà ga đã bố trí thêm tàu cho các tuyến này.

Cụ thể, ngoài các chuyến tàu thông thường chạy hàng ngày như: SP1, SP3,SP7, LC1, LC3, YB1 thì nhà ga sẽ bố trí thêm các tuyến SP5, SP9, LC5, LC7...

Đối với tuyến Hà Nội – Vinh, đại diện ga Hà Nội cho biết, từ ngày 28/4 đến ngày 3/5, ga Hà Nội sẽ lập thêm 4 chuyến tàu gồm: NA3, NA7,NA9 và NA11 để phục vụ đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Về vé xe, ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Bến xe Hà Nội cho biết: Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày, lượng khách đi lại sẽ có biến động lớn trên cả 2 chiều nên công ty đã lên kế hoạch tăng cường 350 lượt xe, chủ yếu là ở các tuyến ngắn để đáp ứng nhu cầu của hành khách về quê trong đợt này.

30/4, tàu xe, tăng chuyến, hàng không, tăng tải, đi lại, hành khách, tàu xe
Tàu xe căng thẳng ở các tuyến ngắn.

Một số tuyến dự kiến có lượng hành khách tăng mạnh như: Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Điện Biên, Quảng Ninh

Tại TP.HCM, ông Thượng Thanh Hải, phó giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết: Theo dự báo của Bến xe Miền Đông, trong dịp nghỉ lễ lượng khách sẽ tập trung cao nhất tại bến vào ngày 27/4 với 41.000 hành khách.

Lượng khách tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn và các khu vui chơi giải trí trên các tuyến từ tỉnh Bình Định, Tây Nguyên trở vào phía Nam, khu vực Miền Tây và nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như: Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang...

Theo ông Hải do lượng xe xuất bến tăng cao đột biến so với ngày thường nên BX Miền Đông cũng đã đề nghị Sở GTVT TP phối hợp với các lực lượng chức năng và chỉ đạo các lực lượng phối hợp để điều tiết giao thông trên trục đường chính và nội thành, tránh xảy ra trình trạng ùn tắc giao thông trong những ngày cao điểm.

Bến xe miền Đông cũng kiến nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc” trên QL13, xa lộ Hà Nội, nhất là tại hai bãi đỗ xe số 391 và 397 đường Đinh Bộ Lĩnh, (Phường 26, quận Bình Thạnh) đoạn đối diện bến xe.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản