banner tạm

Cập nhật lúc : 8:58 AM, 26/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Bắc mát mẻ, mưa dông trong vòng 4 ngày

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 26/5, nắng nóng sẽ chấm dứt hoàn toàn trên khu vực Bắc Bộ. Tiết trời mát mẻ, chiều tối và đêm có dông sẽ kéo dài trong vòng 4 ngày tại Bắc Bộ.
Ngày hôm qua 25/5, nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra trên khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 38 độ, riêng một số nơi vùng núi bắc Trung Bộ trên 39 độ. Ở các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng đã dịu dần và chỉ còn xuất hiện ở một vài nơi với nhiệt độ cao nhất ngày hôm qua phổ biến khoảng 35 – 36 độ. 
 
Đến ngày hôm nay, nắng nóng sẽ chấm dứt trên khu vực Bắc Bộ, thay vào đó là tiết trời mát mẻ, chiều tối và đêm có dông. Dự báo, hình thái thời tiết này có thể kéo dài trong vòng 4 ngày. 
 
Ở các tỉnh ven biển Trung Bộ nắng nóng sẽ dịu dần, riêng khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế vẫn còn xảy ra nắng nóng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 – 37 độ.
 
Miền Bắc mát mẻ, mưa dông trong 4 ngày nữa 1
Ảnh minh họa
 
Dự báo chi tiết thời tiết các vùng ngày và đêm 26/5:
 
Phía Tây Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 – 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.
 
Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.
 
Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng, riêng vùng núi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ, riêng vùng núi 35 - 37 độ.
 
Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36 độ.
 
Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31 – 34 độ.
 
Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.
 
Hà Nội: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35 độ.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản