banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 14/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Bắc mát mẻ, Trung - Nam có tố lốc và mưa đá

Thời tiết các địa phương miền Bắc còn mát mẻ với mưa rải rác cả ngày. Trong khi đó các địa phương từ miền Trung đến Nam Bộ có thể xảy ra tố lốc và mưa đá về chiều tối và đêm.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (14/4) các địa phương miền Bắc trong đó có Hà Nội duy trì trạng thái thời tiết mát mẻ, dễ chịu do còn mưa rải rác cả ngày và đêm. Riêng vùng núi phía tây Bắc ngày có nắng nóng nhẹ

Tuy nhiên, theo cơ quan khí tượng, các khu từ miền Trung, Tây Nguyên đến Nam Bộ cần đề phòng còn diễn ra tố lốc và mưa đá, do nền nhiệt ban ngày khá cao, về chiều tối và đêm nền nhiệt lại hạ nhanh, gió mạnh và  mưa.

Dự báo trạng thái thời tiết này còn duy trì trên toàn quốc ít nhất 2- 3 ngày tới.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 14/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 28 - 31 độ, có nơi 32 - 34 độ.

Phía đông Bắc bộ, ngày và đêm có mưa vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Khu vực Hà Nội, ngày và đêm có mưa vài; nhiệt độ thấp nhất 23 - 25 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 28 - 31 độ, có nơi 32 - 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất  30 - 33 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.


theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản