banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 AM, 07/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Bắc, miền Trung còn mưa những ngày tới

Không khí lạnh gây mưa còn tác động đến miền Bắc, miền Trung trong 2- 3 ngày tới. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết vẫn mát mẻ, dễ chịu.
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, do tác động của không khí lạnh gây mưa, hôm nay (7/4) các địa phương miền Bắc trong đó có Hà Nội tiếp tục duy trì trạng thái thời tiết mưa rào và giông rải rác, độ ẩm cao. Riêng khu vực vùng núi Tây Bắc có nắng nóng nhẹ, cao nhất 32 độ C.

Khu vực miền Trung với nền nhiệt chung cao hơn miền Bắc 1- 2 độ cũng có diễn biến thời tiết mưa, giông rải rác cả ngày.

Theo dự báo từ cơ quan khí tượng, trạng thái thời tiết này còn tiếp diễn tại miền Bắc và miền Trung ít nhất 1- 2 ngày tới. Sau đó trời nắng dần. Tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, do có mưa, giông về chiều tối và sáng sớm nên thời tiết ban ngày khá mát mẻ, dễ chịu. Tuy nhiên, cơ quan khí tượng cảnh báo các địa phương này có thể xảy tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh khi có giông.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 7/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 25 - 28 độ, riêng khu Tây Bắc 29 - 32 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rải rác  và giông. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa to và có nơi có giông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 24 - 27 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, có mưa vài nơi, riêng phía bắc ngày có mưa rào và giông rải rác; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 25 - 28 độ, có nơi trên 29 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ cao nhất 30 - 33 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 32 - 35 độ.


theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản