banner tạm

Cập nhật lúc : 9:3 AM, 11/04/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Bắc mưa giông đến tuần tới

Trạng thái mưa, giông ẩm ướt còn diễn ra tại hầu khắp miền Bắc ít nhất 3- 4 ngày tới. Các địa phương miền Trung đến Nam Bộ còn có thể có tố lốc và mưa đá.

Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hôm nay (11/4) các địa phương miền Bắc trong đó có Hà Nội còn diễn ra mưa rào và giông rải rác, trời ẩm ướt. Riêng khu vực vùng núi phía Tây Bắc trưa chiều hửng nắng.

Theo cơ quan khí tượng, trạng thái ẩm ướt còn diễn ra ở hầu khắp các địa phương miền Bắc ít nhất 3- 4 ngày tới. Như vậy, trong 2 ngày nghỉ cuối tuần khu vực Hà Nội còn diễn ra mưa, giông rải rác. Tại miền Trung đến Nam Bộ những ngày tới vẫn diễn ra trạng thái thời tiết ngày có nắng nóng, chiều tối và đêm có giông, trong cơn giông đề phòng có tố lốc và mưa đá.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 11/4 như sau:

Phía tây Bắc bộ, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ, cao nhất 30 – 33 độ, riêng khu tây Bắc có nơi 33 - 35 độ.

Phía đông Bắc bộ, sáng và đêm có mưa rào nhẹ rải rác; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 26 - 29, có nơi 30 - 32 độ.

Khu vực Hà Nội, sáng và đêm có mưa, mưa rào nhẹ; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, ngày nắng, vùng núi có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ, có nơi 34 - 36 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Tây Nguyên, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 19 - 22 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.


theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản