banner tạm

Cập nhật lúc : 10:22 AM, 20/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Bắc mưa giông, tố lốc

Cơ quan khí tượng cảnh báo miền Bắc có mưa lớn kèm tố lốc và sạt lở đất. Nắng nóng giảm dần tại miền Trung.
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây hiệu ứng phơn nên trong 2- 3 ngày qua, các địa phương miền Trung đã diễn ra nắng nóng trên diện rộng. Một số địa phương như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Huế nắng nóng gần 39 độ C.
 
Theo cơ quan khí tượng, từ hôm nay (20/8) nắng nóng sẽ dịu dần ở các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 – 36 độ, có nơi trên 36 độ.
 
Trong khi đó, tại miền Bắc xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Vùng mưa này sẽ mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; vùng núi phía Bắc có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 20/8 như sau:

Phía tây Bắc bộ, có nơi mưa vừa, mưa to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh hoặc nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, cao nhất 26 - 29 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa, riêng khu vực Đông bắc và Đồng bằng có mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác giông. Trong cơn giông đề phòng tố lốc và gió giật mạnh, vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 27 - 30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 33 - 36 độ.

Tây Nguyên, ngày và chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và giông; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 32 - 35 độ.

Hà Nội, có nơi mưa rất to và giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 27 - 30 độ.


theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản