banner tạm

Cập nhật lúc : 9:25 AM, 06/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Bắc sắp đón một đợt mưa rất lớn

Trong 1- 2 ngày tới, miền Bắc sẽ có một đợt mưa to đến rất to, đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Miền Trung còn nắng nóng.
Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp phía tây, kết hợp với một vùng xoáy thấp trên cao hoạt động mạnh trên khu vực Bắc Bộ, dự báo từ 6-7/6 ở các tỉnh Bắc Bộ sẽ diễn ra một đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.
 
Cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo, từ ngày 7-10/ 6, trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ sớm, với biên độ lũ lên từ 2 - 3m. Đề phòng ngập úng ở các vùng trũng, ngập lụt ở các đô thị tại các tỉnh đồng bằng như Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng.
 
Lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra ở các tỉnh vùng núi như: Yên Bái, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Giang. 

Tại các tỉnh miền Trung nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng, với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến khoảng 36 - 39 độ C, có nơi trên 39 độ. Dự báo từ ngày mai (7/6) ở khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ nắng nóng có khả năng sẽ suy giảm dần.

Chi tiết các địa phương trên cả nước ngày và đêm 6/6 như sau:

Phía tây Bắc bộ, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có giông. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ, cao nhất 30 - 33 độ.

Phía đông Bắc bộ, có mưa rào và rải rác có giông rải rác. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 29 - 32 độ.

Khu vực Hà Nội, có mưa rào và rải rác có giông; nhiệt độ thấp nhất 24 - 27 độ, cao nhất 29 – 32 độ.

Từ Thanh Hóa đên Thừa Thiên Huế, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng; nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ, cao nhất 35 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có giông, ngày nắng. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, cao nhất 31 - 34 độ.

Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, ngày nắng; nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ, cao nhất 32 - 35 độ.


Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản