banner tạm

Cập nhật lúc : 11:8 AM, 07/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Bắc tăng nhiệt lên 30 độ trước khi rét đậm

Trong hôm nay (7/1), nhiệt độ toàn miền Bắc tiếp tục nhích thêm 1- 2 độ C, nhiệt độ cao nhất một số nơi lên ngưỡng 28-30 độ C.

Hiện khối không khí lạnh vẫn đang suy yếu, miền Bắc duy trì nắng ấm, độ ẩm không khí tăng lên sát ngưỡng 90%, chấm dứt hoàn toàn cảm giác hanh khô.

Nhiệt độ toàn miền Bắc trong ngày 7/1 cũng sẽ tăng thêm 1-2 độ C, nhiệt độ cao nhất ở Hà Nội phổ biến ở mức 23-26 độ C.

Cá biệt một số nơi thuộc Mường La, Mường Lay, Hòa Bình còn lên đến 30 độ C. Trời chỉ còn rét nhẹ về đêm và sáng sớm.

miền Bắc, nắng ấm, không khí lạnh
Miền Bắc nắng ấm, có nơi 28-30 độ C trước khi đón đợt không khí lạnh mới. Ảnh minh họa: VnMedia

Tuy nhiên hình thái thời tiết này sẽ chỉ duy trì hết hôm nay, sang ngày mai (8/1), do tác động của khối không khí lạnh mới, nền nhiệt toàn miền Bắc sẽ giảm nhanh.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn, trong chiều 8/1, khối không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ giảm từ 5-7 độ. Nhiệt độ thấp nhất tại Hà Nội được dự báo sẽ chỉ còn 12-14 độ C, vùng núi ở ngưỡng 7-9 độ C. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hoạt động của dòng xiết gió Tây trên cao nên từ ngày mai, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có mưa nhỏ rải rác; Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa nhỏ.

Từ chiều tối 8/1, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau từ ngày 09/01, gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động.

tyheo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản