banner tạm

Cập nhật lúc : 7:27 PM, 07/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Miền Trung: Kêu gọi tàu thuyền tránh áp thấp nhiệt đới

Các địa phương đang khẩn trương kêu gọi người dân, tàu thuyền vào nơi an toàn để tránh áp thấp nhiệt đới.
Do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới, đêm 6 và sáng 7/9, các tỉnh Bắc Trung bộ có mưa vừa. Chủ động đối phó với áp thấp nhiệt đới trên biển, các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung đang khẩn trương hướng dẫn, kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn.
Miền Trung: Kêu gọi tàu thuyền tránh áp thấp nhiệt đới - ảnh 1
Kêu gọi tàu thuyền tìm nơi tránh trú an toàn (Ảnh minh họa)

Đến trưa 7/9, tỉnh Thừa Thiên Huế còn 190 phương tiện với hơn 1.000 lao động đánh bắt cách bờ từ 15-20 hải lý đang trên đường vào bờ. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với địa phương ven biển tổ chức kêu gọi chủ phương tiện chủ động tìm nơi tránh áp thấp nhiệt đới, sắp xếp bố trí và ngăn không cho tàu thuyền ra khơi đánh bắt, đặc biệt là tàu thuyền ở vùng biển bãi ngang.

Thượng tá Lê Văn Phương, Phó chỉ huy trưởng Tham mưu Tác chiến- Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Tình trạng ngư dân ở các bãi ngang vượt biển để đánh bắt trong mùa mưa bão diễn ra khá phổ biến. Chúng tôi đang chỉ đạo các đồn biên phòng, tăng cường phối hợp với cấp ủy chính quyền các địa phương ở các bãi ngang, vận động nhân dân không vì nguồn lợi hải sản mà bất chấp nguy hiểm, ngăn cấm triệt để các trường hợp cố tình đi ra đánh bắt trong mưa bão”.

Hầu hết tàu thuyền đánh bắt xa bờ của tỉnh Quảng Trị cũng đã vào bờ trú tránh áp thấp nhiệt đới, còn 69 phương tiện với 500 thuyền viên đang đánh bắt ở khu vực gần bờ. Tại tỉnh Quảng Bình, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã thông báo cho hơn 1000 tàu cá với gần 7.500 lao đang hoạt động ở vùng biển xa nắm thông tin áp thấp nhiệt đới để chủ động phòng tránh.

Trung tá Trần Văn Lương, Trực ban tác chiến, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị phối hợp với các địa phương nghiêm cấm không cho tàu thuyền ra khơi đánh bắt.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản