banner tạm

Cập nhật lúc : 7:53 PM, 07/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Mở đường bay thẳng giữa Việt Nam - Ấn Độ trong năm 2014

Chiều ngày 7/1, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi tiếp và làm việc với bà Preeti Saran, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.
1
Thực hiện Hiệp định hàng không đã ký, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không sớm mở đường bay thẳng Việt Nam - Ấn Độ
Trong buổi làm việc với Bộ trưởng Đinh La Thăng, bà Preeti Saran cho biết mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và mong muốn góp phần đóng góp nhỏ bé của mình vào việc phát triển quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa 2 nước.  Năm 2013, kim ngạch xuất khẩu giữa Việt Nam - Ấn Độ đạt trên 7 tỷ USD và dự kiến đến năm 2020 sẽ đạt 15 tỷ USD.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã cảm ơn Chính phủ, nhân dân Ấn Độ đã quan tâm đến phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam, tuy mới nhận nhiệm vụ nhưng bà đại sứ đã đóng góp không nhỏ vảo sự thành công của chuyến thăm Ấn Độ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó có ký Hiệp định hàng không giữa 2 nước.
 
Bộ trưởng cho biết việc sớm thiết lập đường bay thẳng giữa 2 nước được Việt Nam quan tâm trong nhiều năm qua nhằm tăng cường giao lưu thương mại văn hóa giữa hai nước. Bộ GTVT đã chỉ đạo hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng hàng không tư nhân Vietjet Air nghiên cứu sớm  mở đường bay thẳng trong năm 2014 và tạo điều kiện thuận lợi cho các hãng hàng không của Ấn Độ thiết lập đường bay này. Về hợp tác trong lĩnh vực hàng hải, năm qua đã vận chuyển khối lượng hàng hóa trên 7 tỷ USD, Bộ GTVT sẽ có chỉ đạo các đơn vị chức năng sớm mở tuyến vận tải hàng hải  giữa 2 nước. 
 
Trong lĩnh vực đường sắt, Việt Nam đánh giá cao những phát triển của đường sắt Ấn Độ. Chính phủ Việt Nam cám ơn Ấn Độ đã cung cấp đầu máy xe lửa cũng như đào tạo cán bộ kỹ thuật, những hỗ trợ này đang phát huy hiệu quả rất tốt. Bộ trưởng cho biết Việt Nam đang xây dựng phát triển hệ thống hạ tầng đường sắt, nhu cầu phát triển đường sắt của VN là rất lớn do đó mong muốn có sự hợp tác giữa hai nước.
 
Bộ trưởng cũng rất vui mừng khi bà Đại sứ cho biết có nhiều doanh nghiệp Ấn Độ quan tâm đến xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng đường bộ và đặc biệt là Chính phủ Ấn Độ bố trí nguồn vốn ODA mở đường lên cửa khẩu Tây Trang – Điện Biên  và phía VN khuyến khích các doanh nghiệp 2 nước tham gia các dự án xây dựng hạ tầng giao thông của nhau. Cuối cùng Bộ trưởng mong muốn bà Đại sứ quan tâm và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa 2 nước nói chung và ngành GTVT 2 nước nói riêng trong tất cả các lĩnh vực.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản