banner tạm

Cập nhật lúc : 11:13 PM, 29/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Năm 2014 sẽ mở đường bay thẳng Berlin – Hà Nội

Sáng 29/10, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Klaus Wowereit – Thủ hiến bang, Thị trưởng Thành phố Berlin.
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao quà lưu niệm cho ông Klaus Wowereit - Thủ hiến bang, thị trưởng Berlin
Bộ trưởng Đinh La Thăng trao quà lưu niệm cho ông Klaus Wowereit - Thủ hiến bang, thị trưởng Berlin

Tại buổi tiếp, ông Klaus Wowereit đã đề nghị Bộ GTVT mở đường bay thẳng Berlin - Hà Nội. Ông Klaus Wowereit cho biết hiện có khoảng 100 nghìn người Việt Nam sinh sống tại Đức, trong đó có khoảng 50 nghìn người có quốc tịch Việt Nam hoặc là người Việt có quốc tịch Đức ở Berlin và các vùng lân cận. Bên cạnh đó, qua khảo sát thấy có nhiều người Việt Nam muốn đến Berlin nhưng đã phải bay trung chuyển qua sân bay khác do chưa có đường bay thẳng từ Berlin đến các nước Đông Nam Á. Nếu thiết lập đường bay thẳng Berlin – Hà Nội thì Việt Nam sẽ là điểm trung chuyển của nhiều hành khách trong khu vực Đông Nam Á. Ông Klaus Wowereit cũng cho biết, theo tính toán nếu mở đường bay thẳng Berlin – Hà Nội 3 chuyến/tuần thì hệ số ghế lấp đầy trên mỗi chuyến sẽ ở mức khoảng 80%.

Bộ trưởng Đinh La Thăng hoan nghênh đề xuất mở đường bay thẳng Berlin – Hà Nội. Bộ trưởng cho biết, Vietnam Airlines sẽ nghiên cứu kế hoạch khai thác đường bay trực tiếp đến Berlin trong năm 2014. Bộ trưởng đã đề nghị ông Klaus Wowereit chỉ đạo các cơ quan liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất cho Vietnam Airlines trong việc thiết lập đường bay trực tiếp đến Berlin trong thời gian tới.
 
Ngoài ra, hai bên đã trao đổi về hợp tác trong lĩnh vực đường sắt, công nghiệp ô tô, cảng biển... Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đề nghị phía Đức tiếp tục tăng cường hợp tác, hỗ trợ ngành đường sắt Việt Nam phát triển hơn nữa, đặc biệt trong việc xây dựng đường sắt đô thị tại Việt Nam và hiện đại hóa ngành đường sắt Việt Nam. Đối với lĩnh vực công nghiệp ô tô, Bộ trưởng đề nghị Siemens cũng như các doanh nghiệp khác của Đức tích cực hợp tác với Tổng công ty Công nghiệp ô tô VN thúc đẩy việc nghiên cứu phát triển sản xuất các loại xe buýt thân thiện với môi trường.
 
Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh, Đức là một đối tác quan trọng đối với Việt Nam. Hai nước đã có mối quan hệ gắn bó lâu dài và hợp tác toàn diện trên mọi lĩnh vực trong đó có nhiều lĩnh vực có triển vọng như  đường sắt, hàng không, hàng hải. 
 
Bộ trưởng đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Đức trong thời gian qua về lĩnh vực giao thông vận tải, bao gồm việc triển khai nhiều dự án giao thông và các hỗ trợ kỹ thuật cho ngành. Bộ trưởng mong rằng ông Klaus Wowereit với cương vị là Thủ hiến bang và Thị trưởng thành phố Berlin sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Bộ GTVT Việt Nam và Đức trong thời gian tới.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản