banner tạm

Cập nhật lúc : 11:34 AM, 18/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Năm 2014, xe buýt Hà Nội tiếp tục “phủ sóng” thêm nhiều khu vực

Ngày 17/1, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức tổng kết công tác năm 2013 và triển khai kế hoạch năm 2014. Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Hơn 410 triệu lượt hành khách đi xe buýt

Theo ông Nguyễn Phi Thường - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội, năm qua dù tình hình kinh tế - xã hội còn rất khó khăn, nhưng doanh thu toàn tổng công ty đạt 4.133,7 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2012. Đặc biệt, năm 2013, giá vé xe buýt đã được điều chỉnh, nhưng sản lượng vận chuyển khách của phương tiện này vẫn ổn định, đạt trên 410 triệu lượt hành khách.

Thực hiện năm ATGT 2013, Tổng Công ty đã phối hợp với Sở GTVT và Công an TP tiếp tục hợp lý hóa mạng lưới tuyến và điểm dừng đỗ, điều chỉnh lộ trình trên 40 tuyến phục vụ phân luồng giao thông chống ùn tắc, hạn chế TNGT và mở rộng vùng phục vụ về các khu vực đô thị mới và trung tâm liên xã, thị trấn ở Hà Nội. Đặc biệt, Transerco đã thay thế 87 xe buýt mới, lắp đặt thử nghiệm hệ thống camera trực tuyến trên xe, trang bị các bảng đèn led thông tin trên xe và tại các nhà chờ, đã hoàn thành phần mềm "Tìm đường xe buýt" giai đoạn I. Bằng việc áp dụng đồng bộ các giải pháp trên, chất lượng dịch vụ phương tiện này thực sự đã có những chuyển biến về chất được hành khách ghi nhận. Đây được đánh giá là một trong những điểm sáng của giao thông Thủ đô năm 2013, nhất là về chất lượng dịch vụ và thái độ phục vụ của lái xe, bán vé. 

Đi đôi với nâng cao chất lượng phục vụ, Transerco cũng tăng cường công tác quản trị, tiết kiệm chi phí, nhất là kiểm soát chặt chẽ chất lượng và hiệu quả công tác bảo dưỡng sửa chữa. Đơn vị này còn triển khai áp dụng triệt để và hoàn thiện phần mềm "Quản lý bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện" giúp cập nhật thông tin kịp thời, chính xác theo yêu cầu quản lý. 

Ngoài ra, Công ty Khai thác điểm đỗ xe đã phát triển thêm nhiều điểm đỗ xe mới thay thế cho các khu vực phải giải tỏa, đảm bảo việc làm cho CBCNV và đang triển khai chủ trương tăng cường các gara đỗ xe cao tầng theo chỉ đạo của TP. Ngoài ra, các đơn vị buýt xã hội hóa cũng đã kịp thời chỉnh trang, đổi mới phương tiện theo yêu cầu của TP. 

Lấy khách hàng là trung tâm

Năm 2014 tiếp tục được lựa chọn là năm "Chất lượng dịch vụ của Transerco" nhằm hưởng ứng "Năm trật tự và văn minh đô thị - 2014" của UBND TP Hà Nội, trong đó phấn đấu doanh thu tăng từ 5 - 7% so với năm 2013. Với khối vận tải hành khách công cộng, năm 2014, ngân sách dành cho việc trợ giá gặp khó khăn nhưng sẽ giữ vững ổn định với phương châm "lấy khách hàng là trung tâm". Mục tiêu Transerco đặt ra trong năm nay là đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách bằng việc "phủ sóng" thêm nhiều khu vực của Hà Nội mở rộng, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ...

Xe buýt Hà Nội tiếp tục mở thêm nhiều tuyến phục vụ đi lại của người dân trong năm 2014. Ảnh: Hải Linh
Xe buýt Hà Nội tiếp tục mở thêm nhiều tuyến phục vụ đi lại của người dân trong năm 2014. Ảnh: Hải Linh
Đồng thời Transerco sẽ tiếp tục triển khai dự án mở rộng bến Mỹ Đình và đầu tư các bến xe mới tại Yên Thường, Cổ Bi, Hoài Đức và đang triển khai thi công san nền và tường rào bảo vệ công trình, bãi đỗ xe công cộng và dịch vụ tại khu vực Đền Lừ. Với hệ thống buýt nhanh, Transerco đang phối hợp với Sở GTVT Hà Nội tiến hành đấu thầu mua xe và thiết kế xây dựng depot BRT tại bến Yên Nghĩa…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã đánh giá cao những kết quả mà Transerco đã đạt được trong năm 2013, đặc biệt là những chuyển biến tích cực trong bảo đảm ATGT cũng như duy trì tốt chất lượng dịch vụ xe buýt. "Nếu như các năm trước người dân thường xuyên kêu ca và phàn nàn về chất lượng dịch vụ cũng như thái độ của lái xe, nhân viên bán vé xe buýt chưa tốt, thì năm 2013 hầu như không có tình trạng này. Đây chính là điểm nhấn của Transerco" - Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi nói. Do đó, bước sang năm 2014, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi yêu cầu Transerco tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đồng thời thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT đối với đội ngũ lái xe. Năm nay, TP sẽ đưa tuyến buýt nhanh khối lượng lớn BRT Cát Linh - Yên nghĩa vào hoạt động, vì vậy Transerco phải chuẩn bị cơ sở vật chất để tiếp nhận, vận hành tuyến buýt này và tiếp tục đầu tư xây dựng các bến bãi đỗ xe tại các cửa ô để làm điểm trung chuyển giữa vận tải đường bộ và đường sắt…

Trong năm 2014, Transerco sẽ tập trung triển khai theo lộ trình nhận diện thương hiệu mới của Hanoibus với biểu tượng cách điệu "Cánh chim hòa bình" và trang bị cabin tách biệt cho lái xe nhằm tăng cường an ninh, an toàn xe buýt; Hoàn thành giai đoạn II phần mềm "Tìm đường xe buýt" để cung cấp hoàn chỉnh các tính năng hỗ trợ cho khách đi xe buýt trên Smartphone.
Theo ktdt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản