banner tạm

Cập nhật lúc : 10:41 AM, 25/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Nắng nóng bắt đầu trở lại từ miền Trung đến các tỉnh Bắc Bộ

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do hoạt động của đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm qua (24/6), một số nơi ở khu vực các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ đã xảy ra nắng nóng với nền nhiệt độ từ 35 - 36 độ C, ở Thừa Thiên Huế có nơi cao trên 36 độ C.
Vùng áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía Đông, trong khi đó gió tây nam tiếp tục hoạt động gây hiệu ứng phơn nên ngày 25/6, các tỉnh Trung Trung Bộ sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 - 37 độ C; có nơi ở Nam Đông, Đà Nẵng, Tân Kỳ trên 37 độ C.

Phía Nam của miền Trung từ Phú Yên đến Bình Thuận dù nhiệt chưa lên nắng nóng nhưng nắng cũng chói chang với mức nhiệt 34 - 35 độ C.

Các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm còn nhiều ẩm, trời khá dễ chịu nhưng bắt đầu chịu tác động của vùng thấp phía Tây nên nắng nhanh chóng xuất hiện, thời tiết oi dần với nền nhiệt cao nhất 33 - 35 độ C. Riêng khu Đông Bắc sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ 29 - 35 độ C.

Phía Nam, gió tây nam hoạt động mạnh gây mưa dông cho Tây Nguyên và Nam Bộ về chiều và tối. Thành phố Hồ Chí Minh và miền Đông Nam Bộ, từ Cà Mau đến Kiên Giang mưa xuất hiện sớm hơn, cảnh báo tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên là 32 độ C và Nam Bộ cao hơn 1 độ C. Dự báo gió tây nam còn hoạt động mạnh trong khoảng 3 - 4 ngày tới.

Trên biển, thời tiết xấu vẫn đang tập trung ở các vùng biển ven bờ phía Nam , trời có mưa dông kèm theo nguy cơ lốc xoáy. Khu vực Bình Thuận đến Cà Mau còn có gió mạnh cấp 5, cấp 6, giật cấp 7, biển động.
Minh Nguyệt - TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản