banner tạm

Cập nhật lúc : 5:39 PM, 14/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Những điểm lắp camera phạt nguội tại Hà Nội

Thiếu tá Phạm Quang Minh (Đội phó Đội điều khiển đèn tín hiệu giao thông - Phòng CSGT Hà Nội) cho biết, trong các nút giao thông được lắp camera thì nút Điện Biên Phủ - Trần Phú có hệ thống thiết bị đã được lắp đặt đồng bộ và đủ khả năng xử lý phương tiện vi phạm.

Theo thiếu tá Phạm Quang Minh (Đội phó Đội điều khiển đèn tín hiệu giao thông - Phòng CSGT Hà Nội), hiện hơn 40 camera được lắp ở các điểm giao thông trong nội thành đều là thiết bị hiện đại, độ phân giải cao, rõ nét, có thể quan sát ban đêm cũng như thời tiết xấu.

Hơn 40 camera phạt nguội đã được lắp đặt trên địa bàn Hà Nội.
Hơn 40 camera phạt nguội đã được lắp đặt trên địa bàn Hà Nội.

Theo báo VOV, camera sẽ được lắp đặt, ghi hình tại các nút giao thông trọng điểm, các tuyến như Thăng Long - Nội Bài, Nhật Tân - Nội Bài mới, quốc lộ 5 và 9 tuyến đường ra vào trung tâm thành phố.

Ngoài ra, các tuyến phố ở nội đô gồm Phố Huế - Hàng Bài, Nguyễn Thái Học, Tây Sơn, Bà Triệu, Tràng Tiền, Đinh Tiên Hoàng, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy cũng sẽ được lắp đặt camera để ghi hình những xe vi phạm.

Theo báo Tiền Phong, ngoài hệ thống điều khiển đèn, Trung tâm điều khiển, giám sát giao thông bằng camera vừa được TP Hà Nội đưa vào hoạt động còn có hệ thống 25 nút giao thông được lắp đặt camera chuyên dụng để giám sát xử lý phương tiện vi phạm.

 nút Điện Biên Phủ - Trần Phú có hệ thống thiết bị đã được lắp đặt đồng bộ và đủ khả năng xử lý phương tiện vi phạm
Nút Điện Biên Phủ - Trần Phú có hệ thống thiết bị đã được lắp đặt đồng bộ và đủ khả năng xử lý phương tiện vi phạm

Thiếu tá Phạm Quang Minh cũng cho biết, trong 25 nút giao thông được lắp camera xử lý vi phạm thì nút Điện Biên Phủ - Trần Phú có hệ thống thiết bị đã được lắp đặt đồng bộ và đủ khả năng xử lý phương tiện vi phạm. Qua theo dõi số liệu của trung tâm, mỗi ngày tại đây có khoảng 30 ô tô vi phạm được camera ghi lại.

Riêng ngày 13/10, tính đến 15h30 hệ thống camera phát hiện 35 trường hợp ô tô vi phạm, lỗi chủ yếu là vượt đèn đỏ. Thời điểm 12h56 hôm qua 13/10, xe ô tô 4 chỗ chạy qua đây đã vượt đèn đỏ, ngay lập tức bị camera ghi lại, phần biển kiểm soát có số 29A-593.63 được hệ thống tự khoanh tròn và phóng to ở góc bên trái màn hình.

Với hệ thống camera giám sát này, các hình ảnh ô tô vi phạm như chạy quá tốc độ, đi sai làn, không chấp hành đèn tín hiệu…sẽ được lưu lại để lực lượng CSGT tiến hành xử lý, phạt nguội.

Trước đó, vào tháng 6 vừa qua, để xử lý vi phạm và đảm bảo an ninh trật tự tại bến xe, bệnh viện, Công an Hà Nội đã thí điểm lắp camera tại hai bến xe Mỹ Đình, Phía Nam và 10 bệnh viện lớn tại thủ đô.

Hiện Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội vẫn áp dụng biện pháp phạt nguội nhưng quy mô nhỏ, thông qua hệ thống camera giám sát trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ - Ninh Bình; tuyến Hà Nội - Hải Phòng và Hà Nội - Lạng Sơn.

Dự kiến tới cuối năm, 4 quận nội thành sẽ có khoảng 450 camera được lắp đặt, và Hà Nội sẽ chính thức áp dụng biện pháp phạt nguội xe vi phạm qua hệ thống.
Theo giadinhonline.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản