banner tạm

Cập nhật lúc : 8:45 AM, 09/09/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ô tô biển số Hà Tây, muốn đổi sang biển Hà Nội phải làm gì?

Hỏi: Công ty tôi có một xe ô tô tải, trọng tải 1 tấn, mang BKS 33M-1255 tỉnh Hà Tây cũ, muốn đổi sang biển số Hà Nội thì phải làm thủ tục gì?
 
Công ty TNHH Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội)
Trả lời: Thông tư số 15/2014/BCA ngày 4/4/2014 của Bộ Công an quy định về đăng ký quản lý xe quy định việc cấp, đổi, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ.

Với trường hợp nêu trên, trước đây xe ô tô của công ty bạn thuộc tỉnh Hà Tây cũ nên đầu biển số ô tô số 33, nay đã sáp nhập về Hà Nội thì đương nhiên công ty và xe ô tô tải bạn đã thuộc Hà Nội.

Để đổi biển 4 số sang biển 5 số, bạn hãy đến cơ sở đăng ký ô tô trên địa bàn xin tờ khai theo mẫu, rồi mang cà số khung, số máy dán vào giấy theo mẫu, đóng dấu xác nhận của cơ quan. Tiếp đó, đại diện công ty của bạn làm đơn trình bày về nhu cầu đổi biển số, trong đơn ghi rõ số khung, số máy, biển số… Và nếu như bạn là người đại diện cho công ty đi làm thủ tục đổi biển số xe ô tô thì bạn xin giấy giới thiệu ghi tên, số CMTND có đóng dấu của công ty. 

Khi đủ các thủ tục, cơ sở đăng ký xe ô tô sẽ tiếp nhận hồ sơ, đồng thời viết giấy hẹn sau hai ngày đến cơ quan đăng ký xe để lấy biển số. Lưu ý, theo giấy hẹn của cơ quan đăng ký xe ô tô, bạn đến bấm biển số thì bạn phải mang biển số cũ trả lại cơ quan đăng ký xe rồi lấy biển số mới về. Lệ phí đổi biển mới xe ô tô tải là 150.000 đồng. Sau khi đã có biển số xe ô tô mới 5 số, cơ quan công an sẽ viết giấy hẹn sau hai ngày không kể thứ bảy, chủ nhật cơ sở đăng ký xe ô tô sẽ tiếp tục trả đăng ký xe mới xe ô tô của công ty cho bạn.

                                                                                                                                    Trung tá Đỗ Ngọc Thanh 
(Tổ trưởng Tổ đăng ký xe ô tô số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản