banner tạm

Cập nhật lúc : 2:49 PM, 06/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ông Chờ hiến đất mở đường

Thấy con đường tại ấp Độc Lập nối liền 2 xã Quảng Tiến và Giang Điền nhỏ hẹp lại thường xuyên hư hỏng, ông Lê Trọng Chờ đã tự nguyện hiến đất mở đường.
Qua phong trào thi đua, việc xã hội hóa xây đường giao thông nông thôn lúc đầu chỉ mạnh ở một số xã nay đã được triển khai trong toàn tỉnh. Chỉ trong 5 năm đã xây dựng mới và nâng cấp được hơn 1.070km đường giao thông nông thôn, 78 cầu bê tông cốt thép. Riêng 2 địa phương là Tp.Biên Hòa và huyện Nhơn Trạch đã đạt 100% nhựa hóa. Các huyện Trảng Bom, thị xã Long Khánh đã đạt nhựa hóa trên 90%...
 
Nhiều con đường đã được nhựa hóa_vovgiaothong
Nhiều con đường đã được nhựa hóa.
Đại diện Sở GTVT Đồng Nai cho biết những năm qua, đường sá, cầu cống ở vùng nông thôn được nâng cấp, mở mới đã giúp cho việc thông thương hàng hóa, vận chuyển nông sản và làm tăng giá trị đất đai góp phần nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người dân một cách rõ rệt. Nhận thấy được lợi ích thiết thực ấy, bà con đã tích cực hưởng ứng phong trào xã hội hóa làm đường bằng cách tự đóng góp kinh phí, công sức cùng chính quyền xây dựng đường giao thông nông thôn.

Một trong những trường hợp điển hình thể hiện sự chung tay, góp sức của người dân là trường hợp ông Lê Trọng Chờ (57 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội Nông dân, xã Giang Điền (huyện Trảng Bom).

Con đường tại ấp Độc Lập nối liền 2 xã Quảng Tiến và Giang Điền nhỏ hẹp lại thường xuyên hư hỏng. Chính ông Lê Trọng Chờ đã vận động các thành viên trong gia đình mình hiến đất để mở rộng con đường mà không nhận tiền đền bù.

Con đường mới do ông và gia đình cùng bà con góp công dựng nên được đưa vào sử dụng từ tháng 2/2013, rộng hơn 4m (gấp đôi so với con đường cũ) và chiều dài 86m.
Ông Lê Trọng Chờ _vovgiaothong

Ông Lê Trọng Chờ (bên trái) trao đổi cùng một người dân trong ấp về việc bảo dưỡng con đường.
Ông Chờ cho biết, vì phần đầu và cuối con đường không thuộc quyền sử dụng đất của gia đình nên ông phải vận động 2 hộ dân có diện tích đất nằm ở 2 đầu con đường tự nguyện lùi vào mỗi bên 1m để làm mương thoát nước. Sau một thời gian giải thích với bà con về những lợi ích nếu con đường được mở rộng, những hộ dân này cũng tự nguyện hiến đất mà không nhận tiền bồi thường.

Ngoài phần đất hiến tặng, gia đình ông còn tự nguyện chi gần 40 triệu đồng thuê máy xúc về đắp đất nâng cao con đường để tránh bị ngập úng trong mùa mưa.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản