banner tạm

Cập nhật lúc : 9:37 AM, 15/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Ông Nguyễn Minh Cường – Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Philippines: Sẵn sàng hỗ trợ tiền vé máy bay đưa người Việt bị ảnh hưởng bão Haiyan ở Philippines về nước

Trao đổi với PV Lao Động tối 14.11, ông Nguyễn Minh Cường – Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Philippines – chia sẻ: Cộng đồng người Việt Nam tại Philipppines hiện khoảng 1.500-2.000 người, mọi người rất đùm bọc, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn.

Khi hay cơn bão Haiyan tàn phá một số thành phố Philippines, nhiều người chủ động email, gọi điện cho tôi hỏi thăm tình hình về những người Việt bị ảnh hưởng của bão. Các thành viên trong hội cũng chủ động dò hỏi từ các kênh khác nhau về thông tin người Việt, tuy nhiên do đợt bão này gây sức tàn phá quá kinh khủng, khiến một số nơi như Tacloban bị cô lập hoàn toàn nên rất khó xác định. Chúng tôi cũng chủ động lập một Facebook để kết nối thông tin về những người Việt bị ảnh hưởng, còn mắc kẹt và kêu gọi mọi người chung tay hỗ trợ giúp đỡ.

Hôm nay (14.11), chúng tôi hay tin còn 5 người Việt đang mắc kẹt tại Tacloban và đang được Đại sứ quán tiếp cận di chuyển đến thành phố khác an toàn hơn. Hội cũng đã thông báo kêu gọi mọi người đóng góp và sẵn sàng chi tiền vé máy bay, đưa những người này có nhu cầu về quê.

Ngoài ra, đối với hàng chục người Việt từ vùng tâm bão Tacloban đã di chuyển an toàn sang thành phố Ormoc, chúng tôi đã lên kế hoạch trước mắt cứu trợ  lương thực, thực phẩm cho mọi người trong vài ngày tới. Còn về lâu dài, sẽ kết hợp Đại sứ quán lên danh sách những người mong muốn được về Việt Nam để hỗ trợ kinh phí tiền vé. Với những trường hợp tiếp tục ở lại Philippines sinh sống sẽ hỗ trợ kinh phí để sửa chữa lại nhà cửa, giúp mọi người có chỗ an cư lạc nghiệp.


Lao Động

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản