banner tạm

Cập nhật lúc : 3:53 PM, 30/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phân luồng giao thông phục vụ Lễ hội Chợ Gò

Công an Bình Định vừa tổ chức phân luồng giao thông trên tuyến QL19 qua địa bàn T.T Tuy Phước nhằm bảo đảm ATGT, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, vui chơi trong dịp Lễ hội Chợ Gò truyền thống

Lễ
Lễ hội Chợ Gò được tổ chức duy nhất một buổi vào sáng sớm ngày mùng 1 Tết hàng năm

Theo đó, các phương tiện xê ô tô (trừ xe buýt) tham gia giao thông từ cầu Gành về trung tâm TP. Quy Nhơn trên tuyến QL19 đến ngã 4 đèn tín hiệu thuộc thị trấn Tuy Phước rẽ phải qua tỉnh lộ 640 đến cầu Ông Đô (QL1A) về trung tâm thành phố và ngược lại. Các phương tiện xe ô tô (trừ xe buýt) tham gia giao thông từ Gò Bồi về TP. Quy Nhơn trên tuyến tỉnh lộ 640 đi thẳng đến cầu Ông Đô (QL1A) về trung tâm thành phố và ngược lại.

Các phương tiện xe ô tô (trừ xe buýt) tham gia giao thông từ trung tâm TP. Quy Nhơn về thị trấn Tuy Phước đến ngã 3 chợ Dinh – đi theo đường Nguyễn Diêu – ngược lên đường Hùng Vương – Ngã 3 Phú Tài – thị trấn Diêu Trì (QL1A) rẽ phải qua tỉnh lộ 640 về thị trấn Tuy Phước. Thời gian phân luồng từ 6 giờ 30 đến 11 giờ ngày 31/1/2014 (tức sáng mùng 1 Tết Giáp Ngọ).

Được biết, Lễ hội Chợ Gò là truyền thống tại sân vận động Trường Úc được tổ chức duy nhất một buổi vào sáng sớm ngày mùng 1 Tết hàng năm. Phong tục họp chợ này đã tồn tại hàng trăm năm nay từ thời Tây Sơn đến nay. Người ta quen gọi là Chợ Gò, nhưng thực tế là ở đây không có một ngôi chợ bình thường hàng ngày mà thay vào đó là những trò chơi dân gian, hàng hóa được buôn bán với mục đích chúc phúc, cầu nhiều tài lộc.

Không một túp lều, chợ chỉ là một bãi đất bằng phẳng, cao ráo, rộng chừng 2 ha. Chợ Gò có tính cách hội vui xuân dân gian hơn là phiên chợ. Từ người bán đến khách hàng đều mặc quần áo mới, nói cười vui vẻ, mặt tươi như hoa, các bà các cô phấn son trang sức lộng lẫy như dự lễ cưới. Người đi hội chợ mua bán lấy may không mặc cả, không cò kè bớt một thêm hai như chợ hàng hóa ta thường thấy.
Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản