banner tạm

Cập nhật lúc : 9:59 AM, 27/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phong tỏa đường lên Núi Cấm

Để đảm bảo an toàn cho du khách và cư dân trong vùng, đường chính lên núi Cấm tạm thời bị ngăn lại.
Ngày 26/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang cùng UBND huyện Tịnh Biên khảo sát khu vực núi có nguy cơ sạt lở đá quanh vồ Cứu Nạn và dốc Dó ở xã An Hảo. Đây là một phần của khu du lịch núi Cấm nổi tiếng nhất vùng Thất Sơn, miền Tây.
Phong tỏa đường lên Núi Cấm - ảnh 1
Trên vách núi Cấm vẫn còn những tảng đá nằm chênh vênh như thế này
Ba ngày trước, gần vồ Cứu Nạn có tảng đá khoảng một tấn rơi từ độ cao gần 250 m xuống đường lên khu du lịch, rất may không gây tai nạn. Theo đoàn khảo sát, tại dốc Dó có nhiều mạch nước ngầm với địa hình tầng phủ cát. Nơi đây còn không ít tảng đá "mồ côi" và đá lớn bị "phong hoá" theo quá trình biến đổi thời gian. Sau nhiều ngày mưa dầm nền đất cát bị yếu, dễ gây sạt lở khiến đá rơi xuống chân núi.

Ông Ngô Hồng Yến, Chủ tịch UBND huyện Tịnh Biên cho biết đã chỉ đạo lực lượng chức năng dọn dẹp các tảng đá trượt khỏi mái taly lăn xuống đường. Để đảm bảo an toàn cho du khách và cư dân trong vùng, đường chính lên núi Cấm tạm thời bị ngăn lại.
Phong tỏa đường lên Núi Cấm - ảnh 2
Hiện trường vụ đá lở làm 6 người thiệt mạng tại chỗ trên núi Cấm vào tháng 5/2012
"Ngày 27/9, các lực lượng sẽ nạy các tảng đá có nguy cơ trượt xuống núi tại 3 điểm vừa khảo sát. Đơn vị thi công phải có nhiệm vụ hỗ trợ bà con vận chuyển hàng hóa thiết yếu lên xuống núi vào sáng sớm và chiều tối mỗi ngày", ông Yến cho biết thêm.

Để đảm bảo vấn đề nhu yếu phẩm cần thiết cho khoảng 4.000 người dân sống trên núi Cấm, huyện bố trí 2 chuyến xe vận chuyển hàng hóa lên núi vào buổi sáng sớm và chiều tối hằng ngày. Ngoài ra, tuyệt đối nghiêm cấm người dân cũng như khách du lịch lên xuống núi theo tuyến đường chính.

Trước đó hồi tháng 5/2012, một tảng đá lớn nặng hàng trăm tấn từ trên núi Cấm lăn xuống đè trúng một xe du lịch đã làm 6 người thiệt mạng tại chỗ. 
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản