banner tạm

Cập nhật lúc : 5:31 PM, 11/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Phương Trang tăng hơn 100 xe phục vụ Tết 2014

Đây là thông tin được ông Trương Ngọc Thu, Phó TGĐ Công ty Phương Trang (Futa Buslines) công bố trong buổi họp báo với báo chí vào sáng 11/1.

Ông Trương Ngọc Thu cho biết nhu cầu đi lại trong dịp Tết 2014 sẽ tăng cao trong những ngày cao điểm Công ty Phương Trang đã có kế hoạch tăng cường hơn 100 xe nhằm giải quyết nhu cầu đi lại của hành khách tại các tuyến có lượng khách tăng cao đột biến.

Hãng xe Phương Trang sẽ huy động thêm hàng trăm chuyến xe để phục vụ người dân đi lại ttrong những ngày cao điểm Tết
Hãng xe Phương Trang sẽ huy động thêm hàng trăm chuyến xe để phục vụ người dân đi lại ttrong những ngày cao điểm Tết

Để tránh tình trạng quá tải hành khách đến mua vé ngoài 2 địa điểm phòng vé Đề Thám (205 Phạm Ngũ Lão, quận 1); phòng vé 231 Lê Hồng Phong, quận 5. Năm nay sẽ có thêm 2 phòng vé bán vé Tết gôm: phòng vé bến xe Miền Đông và phòng vé Suối Linh - Xa lộ Hà Nội (TPBiên Hòa, Đồng Nai). Thời gian phục vụ bán vé sẽ bắt đầu từ ngày 15/1 đến 14/2/2014.

Cụ thể như: trong ngày 14/1 các văn phòng sẽ bán vé Tết phục vụ các tuyến TPHCM-Đà Lạt, ngày 15/1 sẽ bán vé các tuyến TPHCM đi Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau; ngày 16/1 bán vé đi Sa Đéc (Đồng Tháp), Long Xuyên (An Giang), TP Châu Đốc (An Giang). Trong hai ngày 17 và 18/1 hành khách có thể đặt vé các tuyến TPHCM đi Vị Thanh (Hậu Giang), Cần Thơ…

Về giá cước ông Thu cho biết theo quy định chung của Sở GTVT TPHCM, các doanh nghiệp vận tải áp dụng mức phụ thu tăng 40 - 60% trên giá vé hiện thời để bù đắp chi phí xe chạy rỗng chiều về. Tuy nhiên do thấu hiểu kinh tế khó khăn và tiêu chí “ Chung tay vì cộng đồng” nên Công ty Phương Trang chỉ áp dụng mức phụ thu cao nhất là 40% giá vé. Theo đó chiều từ TPHCM đi các tỉnh Miền Tây phụ thu 10%, Miền Trung 30%; chiều từ các tỉnh về TPHCM sẽ áp dụng mức phụ thu tối đa là 40% giá vé đối với Miền Trung về TPHCM và phụ thu 20% đối với chiều từ Miền Tây về TPHCM.

Một phòng chờ rộng rãi dành cho hành khách đi xe Phương Trang tại Bến xe Miền Tây
Một phòng chờ rộng rãi dành cho hành khách đi xe Phương Trang tại Bến xe Miền Tây

Hiện nay, Công ty Phương Trang đang phục vụ hành khách ở 18 tỉnh, thành phố với 30 tuyến xe khách, mỗi ngày có 600 chuyến phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và bình quân khoảng 25.00 0-30.000 hành khách/ngày, riêng dịp tết Tết 2014 phục vụ  khoảng 30.000 khách/ngày.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản