banner tạm

Cập nhật lúc : 12:2 AM, 25/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Bình: Du khách có thể đi xe buýt từ Đồng Hới đến Phong Nha – Kẻ Bàng

Ngày 24.2, UBND tỉnh Quảng Bình đã có buổi làm việc với các ngành liên quan và quyết định mở tuyến xe buýt từ TP.Đồng Hới đến Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha – Kẻ Bàng trước mùa du lịch 2014.
Quảng Bình: Du khách có thể đi xe buýt từ Đồng Hới đến Phong Nha – Kẻ Bàng - ảnh 1

Theo đó, tuyến xe buýt trên có chiều dài 54km, nhằm mục đích phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đặc biệt là khách du lịch được thuận lợi hơn trong việc tham quan Di sản thiên nhiên thế giới VQG Phong Nha-Kẻ Bàng.

Ông Nguyễn Hữu Hoài – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình – cho biết, việc mở tuyến xe buýt trên vừa hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố du lịch văn minh, vừa đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và du khách khi đến thăm quan tại tỉnh Quảng Bình.

Theo dự kiến, số lượng xe chạy tối thiểu là 4 chiếc với 14-16 lượt/ngày, 100% xe phải đảm bảo chất lượng và mới hoàn toàn; thời gian giữa các chuyến xe buýt không quá 90 phút, vào thời gian cao điểm (mùa du lịch) thì thời gian giữa các chuyến không quá 30 phút…

Để thuận lợi cho việc triển khai tuyến xe buýt trên, tỉnh sẽ bù lỗ cho doanh nghiệp 3 năm đầu trong phạm vi hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng/năm.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản