banner tạm

Cập nhật lúc : 8:14 AM, 12/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quảng Ngãi: Xây dựng cầu qua sông Re thay cầu đu dây

Ngày 11/2/2014, tại thôn Mò O, Xã Sơn Ba, UBND huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ ra quân đầu năm mới Giáp Ngọ xây dựng cầu Mò O, xã Sơn Ba.
Giáo viên, học sinh trường THCS Sơn Ba 'đu dây' kéo bè qua dòng sông Re chảy xiết vào mùa mưa lũ
Giáo viên, học sinh trường THCS Sơn Ba "đu dây" kéo bè qua dòng sông Re chảy xiết vào mùa mưa lũ - Ảnh: Trí Tín - Vnexpress
Đây là cây cầu bắc qua sông Re, một trong 4 con sông lớn ở đầu nguồn công trình thủy lợi Thạch Nham nối xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà và các xã Ba Ngạc, Ba Xa, huyện Ba Tơ. Cầu được thiết kế bê tông cốt thép dài 165m, rộng cầu 5,5m, tổng kinh phí đầu tư 26,6 tỷ đồng. Thời gian xây dựng 13 tháng.

Việc xây dựng cầu Mò O hoàn thành sẽ giúp hơn 1200 người dân đi lại thuận lợi, giúp các em học sinh không còn phải lội sông vào mùa nắng hoặc phải đi bè, đu dây vượt sông đến trường vào mùa mưa rất nguy hiểm.

Ông Đinh Văn Éo, người dân ở thôn Mò O, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Bây giờ có keo, có mì nè, không có cầu thì không có ý nghĩa gì. Được đảng và nhà nước quan tâm xây dựng cầu thì người già người trẻ, học sinh ai cũng ưng hết”.
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản