banner tạm

Cập nhật lúc : 9:19 PM, 10/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Quy định tần số cấp cứu, an toàn trên biển và hàng không dân dụng

Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư số 19/2013/TT-BTTTT Quy định tần số cấp cứu, an toàn, tìm kiếm, cứu nạn trên biển và hàng không dân dụng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thông tư quy định, tần số dưới 30 MHz sử dụng cho mục đích cấp cứu, an toàn, tìm kiếm, cứu nạn như: 2187,5 kHz là tần số dành riêng cho các cuộc gọi cấp cứu và an toàn hàng hải sử dụng phương thức gọi chọn số; Tần số 8294 kHz là tần số phát thông tin về áp thấp nhiệt đới, bão, lũ bằng phương thức thoại; Các tần số 16806,5; 19680,5; 22376; 26100,5 kHz là tần số dành riêng cho truyền dẫn bản tin an toàn hàng hải (MIS) ở các vùng biển xa, chiều từ bờ tới tàu, bằng phương thức điện báo in trực tiếp băng hẹp...

Còn đối với tần số trên 30 MHz sử dụng cho mục đích cấp cứu, an toàn, tìm kiếm, cứu nạn như: 121,500 MHz là tần số sử dụng cho mục đích cấp cứu và khẩn cấp hàng không bằng phương thức thoại. Có thể sử dụng cho các đài cứu nạn. Phao vô tuyến chỉ báo vị trí khẩn cấp sử dụng tần số này cho mục đích cấp cứu và khẩn cấp theo quy định của Liên minh viễn thông Quốc tế. Tần số này cũng được các đài di động tham gia vào hoạt động tìm kiếm, cứu nạn sử dụng cho mục đích cấp cứu và an toàn.

Tàu bay quân sự Việt Nam sử dụng tần số 121,500 MHz với phương thức phát điều biên để liên lạc hai chiều với tàu thuyền trên biển cho mục đích tìm kiếm và cứu nạn.

Băng tần số 9200-9500 được các bộ phát đáp Ra-đa (SARTS) sử dụng nhằm tạo thuận lợi cho việc tìm kiếm và cứu nạn.

Ngoài ra, chỉ được phép phát thử trên tần số sử dụng cho mục đích cấp cứu khi cần phải kiểm tra khả năng hoạt động của thiết bị vô tuyến điện. Khi phát thử, phải phát đi thông báo để nhận biết thông tin đang phát là để kiểm tra thiết bị.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 20/1/2014.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản