banner tạm

Cập nhật lúc : 4:30 PM, 23/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Rét đậm, sương muối tiếp tục dội xuống miền Bắc

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, tình trạng rét đậm, rét hại có thể sẽ kéo dài đến cuối tháng tại miền Bắc.

Hiện nay khối không khí lạnh vẫn còn hoạt động mạnh và có khả năng được tăng cường thêm trong các ngày 26 – 27/12, vì thế tình trạng rét đậm, rét hại ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28 - 29/12; ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ cần đề phòng băng giá và sương muối.

Khu vực Đông Bắc Bộ có nơi dưới 5 độ C, trời rét buốt về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ tại khu vực phía Tây Bắc Bộ được dự báo ở mức thấp nhất dưới 3 độ C, trung bình 5-8 độ C và cao nhất ở mức 15-18 độ C.

Trong sáng nay, sương muối tiếp tục dội xuống các xã vùng cao huyện Bát Xát, Bắc Hà và Sa Pa, tiếp tục gây thiệt hại về cây trồng, gia súc và gia cầm, làm ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân.

Theo quan trắc, đến 8 giờ sáng ngày 23/12, một thôn, bản vùng cao  Ý Tý tuyết vẫn chưa tan hết. Sương muối hoành hành dữ dội.

 Tuyết và sương muối vẫn hoành hành ở Ý Tý. Ảnh: Báo Lào cai
Tuyết và sương muối vẫn hoành hành ở Ý Tý. Ảnh: Báo Lào cai

Trước tình hình này, Bộ NN&PTNT đã có Công điện khẩn đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên cần chỉ đạo Sở NN&PTNT phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan, UBND các huyện cử ngay các đoàn công tác về cơ sở kiểm tra, hướng dẫn và hỗ trợ người dân việc thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi, đặc biệt là cây giống (gồm giống cây ăn quả, cây công nghiệp, cây lâm nghiệp, rau, hoa phục vụ Tết Nguyên đán) và đàn trâu, bò.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh được tăng cường liên tục nên vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ duy trì gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động. Khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2 – 4m.

Vùng biển Giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả khu vực quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy mạnh.


soha.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản