banner tạm

Cập nhật lúc : 1:4 PM, 15/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sài Gòn trở lạnh ngày cận Tết

Ảnh hưởng không khí lạnh từ phía Bắc, nhiệt độ Sài Gòn hai hôm nay xuống thấp còn 18,5 độ. Dự báo thời tiết lạnh sẽ kéo dài vài ngày nữa.

Sáng 15/1, trời trở rét khiến hầu hết người Sài Gòn phải mặc áo ấm, bao tay khi ra đường. Thậm chí, nhiều phụ nữ còn phải choàng thêm khăn để giữ ấm cổ ngay cả khi ngồi ở nhà. 

"Mấy chục năm ở Sài Gòn, năm nay tôi mới thấy trời lạnh đến vậy", anh Hải nhân viên một công ty gần Hồ Con Rùa (quận 3) nói.

Còn chị Hà, nhà ở quận Tân Bình cho biết sáng nay đã phải "trang bị" thêm cho con mình áo, mũ len và cả bao tay để giữ ấm trước khi chở bé đến trường. "Trời lạnh như vầy các bé rất dễ bị cảm lạnh, ho nên phải cẩn thận", chị Hà chia sẻ.

Sài Gòn trở lạnh ngày cận Tết - ảnh 1
 Sài Gòn trở lạnh nên sáng sớm nhiều người phải mang áo ấm đi làm. Ảnh:Hữu Nguyên

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Minh Giám, Phó giám đốc Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, nhiệt độ TP HCM hai hôm nay xuống thấp là do ảnh hưởng của không khí lạnh ở phía Bắc khuếch tán xuống phía Nam. Dự báo, thời tiết se lạnh sẽ còn kéo dài trong vài ngày nữa.

"Nhiệt độ thấp nhất tại các tỉnh Nam bộ mấy ngày qua trong khoảng 17-19 độ C. Riêng tại TP HCM thấp nhất là 18,5 độ", ông Giám nói và cho biết nhiệt độ này thật ra không có gì bất thường vì vào thời điểm này mọi năm nhiệt độ có khi còn thấp hơn.

Trước đó, vào dịp Noel vừa qua nhiệt độ tại TP HCM được ghi nhận ở mức 19 độ C, được cho là nhiệt độ thấp nhất ở khu vực này trong 10 năm qua, tức là chỉ hơn mức rét đậm 4 độ C.

theo Vnexpress

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản