banner tạm

Cập nhật lúc : 2:13 PM, 10/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sáng nay (10/10), Ga Sài Gòn chính thức bán vé Tết

Do đã có sự chuẩn bị tốt nên việc mua vé diễn ra thuận lợi, nhiều khách hàng không phải chờ quá lâu
Sáng nay (10/10), Ga Sài Gòn chính thức bán vé cho các khách hàng đã đăng kí mua vé qua tin nhắn SMS gửi đến tổng đài 8205 và website vetau.com.vn. Do đã có sự chuẩn bị tốt nên việc mua vé diễn ra thuận lợi, nhiều khách hàng không phải chờ quá lâu.
Sáng nay (10/10), Ga Sài Gòn chính thức bán vé Tết  - ảnh 1
Hành khách mua vé ở Ga Sài Gòn vào sáng nay (10/10). Ảnh: Tuổi trẻ
Khu vực quầy bán vé đã đặt trước qua tin nhắn và trên mạng được bố trí tại lầu 1 của ga và khi có khách đến mua vé thì bảo vệ ga kiểm tra nội dung tin nhắn hoặc phiếu đặt chỗ rồi hướng dẫn chờ mua vé. Mỗi ngày, Ga Sài Gòn chỉ phục vụ bán vé tàu Tết cho khoảng 400 số thứ tự, tương ứng với khoảng 1.200 vé nên không để xảy ra tình trạng chen lấn, mất trật tự như các năm trước.

Ông Vũ Xuân Hỷ, ngụ ở Bình Dương, mua vé đi Nam Định cho biết: "Như tôi ở cách đây gần trăm cây số mà khỏi cần lên xếp hàng, cứ ở nhà bấm điện thoại hay lên mạng là được rồi. Như thế này là quá tốt rồi, không chật chội như ngày xưa, xếp hàng chen chúc".

Anh Huỳnh Văn Lộc, hành khách đi Khánh Hòa cho biết thêm: "Năm nay, ga làm ổn định hơn so với năm ngoái, có thêm hình thức nhắn tin nên cũng tạo điều kiện thuận lợi cho mình mua vé, không chen chúc như năm ngoái để lấy số thứ tự".

Tuy nhiên, cũng có một số hành khách tỏ ra không hài lòng khi mua được vé nhưng không đúng như ga mà mình muốn đến và số tiền phải trả phải nhiều hơn, dù đã đặt vé từ rất sớm. Nhiều người mua vé đi Nam Định-Sài Gòn, nhưng bắt buộc phải mua vé đi Hà Nội vào Sài Gòn.

Anh Hồ Mỹ Hưng, mua vé đi Khánh Hòa, bức xúc: "Mới 40, 50 số mà đã hết vé đi Ninh Hòa-Khánh Hòa. Nhà ga bán vé đi Quy Nhơn, tốn mấy trăm ngàn nữa, mua 4 vé tốn cả triệu bạc. Là công nhân đâu có tiền đâu, làm vậy không có được vì vậy Ga Sài Gòn phải trấn chỉnh điều này".

Ngày hôm nay, lãnh đạo Ga Sài Gòn cũng thường xuyên có mặt tại khu vực bán vé và trực tiếp hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Lực lượng bảo vệ cũng được tăng cường để hạn chế tình trạng cò vé cũng như bảo đảm an ninh trật tự.

Rút kinh nghiệm các năm trước nên đợt bán vé tàu Tết 2014 này, Ga Sài Gòn bán vé rộng rãi cùng lúc bằng nhiều hình thức như qua tin nhắn, qua mạng và các đại lý để người dân có nhiều sự lựa chọn và hạn chế tình trạng nghẽn mạng, quá tải.

Ga Sài Gòn sẽ tiếp tục bán vé tàu Tết cho hành khách đã lấy số thứ tự qua tin nhắn SMS từ nay đến hết ngày 31/10. Được biết, số ghế tàu tết 2014 chiều Sài Gòn – Hà Nội đi vào những ngày cao điểm trước Tết Nguyên đán ( từ 16 đến 29/1/2014) là khoảng 148.000 chỗ/.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản