banner tạm

Cập nhật lúc : 5:9 PM, 18/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sau băng tuyết, sương muối lại “tấn công” Lào Cai

Sau khi xuất hiện tuyết rơi dày ở Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương... gây ảnh hưởng không nhỏ cho sản xuất và đời sống từ ngày 15 -17/12, đêm 17 rạng sáng ngày 18/12, vùng cao toàn tỉnh Lào Cai lại phủ trắng sương muối gây hại. 
Sương muối xuất hiện nhiều nơi ở vùng cao tỉnh Lào Cai sáng ngày 18/12.
Sương muối xuất hiện nhiều nơi ở vùng cao tỉnh Lào Cai sáng ngày 18/12.
 
Theo kỹ sư Lưu Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, hiện tượng sương muối xảy ra do ảnh hưởng của không khí lạnh khô có cường độ mạnh, gây hiện tượng ban đêm bầu trời quang mây dẫn đến bức xạ nhiệt mặt đất lớn, khiến nhiệt độ thấp nhất giảm sâu dẫn tới đêm 17 rạng sáng ngày 18/12, trời trở rét lạnh buốt như kim châm.

 

Sương muối xuất hiện dày đặc trên các đỉnh núi cao trông như tuyết phủ ở các huyện vùng cao như Sa Pa, Bát Xát, Mường Khương. Vùng cao Sa Pa và Ý Tý tuyết đã tan chảy từ ngày 17/12 nhưng thay vào đó là sương muối phủ trắng các đỉnh núi. Sương muối chỉ tan khi có nắng. Dự báo đợt sương muối này sẽ chấm dứt trong 2 -3 ngày tới.
 
Sương muối xuất hiện nhiều nơi ở vùng cao tỉnh Lào Cai sáng ngày 18/12.

 

Theo các chuyên gia y tế, sương muối rất hại cho sức khỏe con người, nhất là đối với trẻ em và người già. Vì thế các gia đình cần chủ động phòng chống rét khi sương muối xuất hiện.

 

Cũng như băng tuyết, sương muối làm ảnh hưởng rất lớn tới sản xuất nông nghiệp, vì thế việc phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm và cây trồng phải được các cấp, các ngành quan tâm.

theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản