banner tạm

Cập nhật lúc : 7:49 PM, 05/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sau bão, nhiều chuyến tàu Thống nhất chậm giờ gần 2 tiếng

Do ảnh hưởng của cơn bão số 10, nhiều cung chặng trên tuyến đường sắt Bắc Nam bị hư hỏng nặng nề. Hiện các đơn vị đang phải sửa chữa, khắc phục sự cố đường sắt khiến cho toàn bộ các chuyến tàu Thống nhất bị chậm giờ, trung bình 2 tiếng đồng hồ.

Theo thông báo mới nhất của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, các chuyến tàu từ Hà Nội – Tp. Hồ Chí Minh và ngược lại đều chậm giờ do những sự vố và hư hỏng trên đường sắt.

Nhiều đoạn trên tuyến đường sắt Bắc _ Nam đang trong quá trình sửa chữa, khắc phục sự cố sau bão số 10 (Ảnh minh họa
Nhiều đoạn trên tuyến đường sắt Bắc _ Nam đang trong quá trình sửa chữa, khắc phục sự cố sau bão số 10. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, trên hành trình từ Ga Hà Nội đến Ga Vinh, Nghệ An có 6 vị trí đang tiến hành nâng cấp, sửa chữa khiến tàu phải chạy chậm. Trong đó, 2 điểm tại ghi N1 và N2 thuộc Ga Nghĩa Trang (Thanh Hóa) đang sửa chữa thiết bị thông tin tín hiệu, tàu chỉ được phép chạy với tốc độ 5km/h và 10km/h; 2 đoạn dài 700m từ Ga Khoa Trường – Ga Trường Lâm (Thanh Hóa) sửa chữa nền đường, tốc độ chạy tàu tối đa 30km/h; 730m từ Ga Trường Lâm – Ga Hoàng Mai (Nghệ An) cũng trong tình trạng tương tự.

6 điểm phải dừng trước cột hiệu vào ga (do tàu vào ga bằng tín hiệu tay), gồm các ga: Đồng Giao, Bỉm Sơn, Đò Lèn, Nghĩa Trang, Thanh Hóa, Yên Thái (Thanh Hóa). Tổng thời gian tàu chậm trên tuyến Hà Nội – Vinh lên đến trên 50 phút.

Trên hành trình từ Ga Vinh (Nghệ An) – Ga Đông Hà (Quảng Trị) cũng có 8 điểm phải sửa chữa khiến các chuyến tàu bị chậm gần 1 tiếng đồng hồ.

Được biết, ngay khi xuất phát cảnh báo chậm tàu đã được gửi đến các tổ tàu ngay từ ga xuất phát và giữa các cung chặng, các ga sẽ tiếp tục gửi cảnh báo mới đến tổ tàu.

Trưởng tàu SE5 Lê Thanh Hùng cho biết: Trong thời gian này, các trưởng tàu có nhiệm vụ phải thường xuyên theo dõi tốc độ chạy tàu, tuân thủ nghiêm lệnh cảnh báo được cấp và giữ liên lạc thường xuyên với lái tàu. Ngoài ra, cứ 20 phút/lần, nhân viên phát thanh phải phát thông báo trên hệ thống loa phát thanh của tàu để toàn bộ hành khách nắm được thời gian chậm tàu, lý do dừng tàu và có lời xin lỗi gửi đến hành khách.  

Hiện nay, việc sửa chữa, khắc phục sự cố đường sắt trên tuyến đường sắt Bắc Nam vẫn đang được tiến hành. Thời gian chậm giờ tàu của từng chuyến sẽ được các ga cập nhật và thông báo tại bảng thông tin của ga. Hành khách đi tàu cần lưu ý để sắp xếp kế hoạch đi tàu phù hợp.

theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản