banner tạm

Cập nhật lúc : 9:8 PM, 15/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ có thêm quy định lái xe số tự động tại giấy phép

Chiều 15.6, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN - Nguyễn Văn Huyện cho biết Bộ GTVT đang tiến hành sửa Thông tư 46 theo hướng có chương trình đào tạo lái xe và thực hành, cấp giấy phép lái xe cho người điều khiển xe số tự động.
Sẽ có thêm quy định lái xe số tự động tại giấy phép - ảnh 1
Sẽ có thêm quy định lái xe số tự động tại giấy phép.

Theo ông Huyện hiện nay có rất nhiều người nhiều người dân có nhu cầu sử dụng xe số tự động. Để phù hợp với tình hình thực tế, ngành giao thông sẽ sửa Thông tư 46 và bổ sung chương trình đào tạo và cấp giấy phép lái xe phù hợp theo chỉ đạo của Bộ GTVT.

Theo đó, ngoài các loại bằng hiện có, bằng mới sẽ có thêm dòng chữ chỉ được sử dụng xe số tự động hoặc sẽ được sử dụng chung với xe số sàn tại phần quy định các loại xe cơ giới đường bộ được điều khiển. Đại diện TCĐB cũng cho biết hiện một số nước trên thế giới cũng cho phép người lái xe lựa chọn việc học và thi lấy giấy phép lái xe số tự động hay số sàn.

Những người muốn điều khiển ôtô số sàn và số tự động vẫn được đào tạo và cấp giấy phép lái xe hạng B1, B2 như hiện nay. Nếu người có bằng lái xe số tự động muốn chuyển sang xe số sàn thì sẽ phải học và thi lấy giấy phép. Những trường hợp có giấy phép lái xe số tự động mà điều khiển xe số sàn thì sẽ bị cảnh sát giao thông xử phạt theo quy định. Được biết, Thông tư 46 sẽ được sửa đổi vào áp dụng ngay trong năm 2015.

Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản