banner tạm

Cập nhật lúc : 9:37 AM, 17/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sẽ thông xe đường tỉnh 295B trước tết Giáp Ngọ 2014

Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh đang gấp rút tập trung chỉ đạo thi công tuyến đường tỉnh 295B (ĐT295B) nhằm mục tiêu hoàn thành thông xe trước tết Giáp Ngọ 2014 để phục vụ người dân đón tết và lễ hội mùa xuân.
Sẽ thông xe đường tỉnh 295B trước tết Giáp Ngọ 2014 -1
Nền đường tỉnh 295B đang được trải đá

Tuyến ĐT295B có chiều dài gần 20Km từ thành phố Bắc Ninh đến Từ Sơn, giáp với thủ đô Hà Nội được ví như tuyến xương sống của tỉnh, nối liền các trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh với thủ đô. Tuyến đường này tiền thân là đường QL.1A cũ, tuyến đường có mật độ phương tiện lưu thông lớn nhất tỉnh Bắc Ninh và được hình thành từ rất lâu đời. Trải qua những thời kỳ chiến tranh độc lập dân tộc và bảo vệ tổ quốc, tuyến đường này được ví như xương sống của cả nước, nối Hữu Nghị quan thông thương với Trung Quốc đến mũi Cà Mau, địa đầu Tổ Quốc. Khi đất nước bước vào thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, một tuyến đường cao tốc cách tuyến đường cũ này khoảng 2Km đã được đầu tư xây dựng, khi đó tuyến đường này được bàn giao lại cho địa phương quản lý và đổi tên thành ĐT295B. Mặc dù tuyến QL.1A mới đã được xây dựng nhưng hàng ngày đường ĐT295B vẫn có hàng ngàn lượt xe qua lại, giúp lưu thông cho hàng vạn lượt người và hàng hóa...

Sẽ thông xe đường tỉnh 295B trước tết Giáp Ngọ 2014 -2
Công trình cầu Đông Xuyên nằm trên đường tỉnh lộ 295 cũng sẽ hợp long sau Tết.

Từ nhu cầu thiết thực đó của người dân, UBND tỉnh Bắc Ninh đã cho lập dự án và xây dựng nâng cấp tuyến đường trên với quy mô hiện đại hơn, có bề rộng trung bình 50m với hai chiều lưu thông riêng biệt. Dự án được đầu tư theo hình thức BT (đầu tư- chuyển giao) có tổng mức đầu tư hai giai đoạn hơn 1.400 tỷ đồng. Đến nay đoạn từ Từ Sơn đến giáp Hà Nội cơ bản đã thông xe (còn tồn tại khoảng 300m do vướng mặt bằng tại Chùa Dận nên chưa mở rộng được), đoạn từ thành phố Bắc Ninh đến Từ Sơn được thi công từ những năm 2009, tuy nhiên do khó khăn chung về kinh tế, kết hợp với công tác bồi thường hỗ trợ tái định cư còn vướng nhiều điểm nên việc thi công bị chậm lại.
 
Đặc biệt, trong dịp cận tết Giáp Ngọ và dịp lễ hội mùa xuân, Sở GTVT quyết tâm chỉ đạo các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ, phối hợp với địa phương gấp rút GPMB để thi công công trình nhằm mục tiêu thông xe trước tết nguyên đán.

Sẽ thông xe đường tỉnh 295B trước tết Giáp Ngọ 2014 -3
Một dự án đường dẫn TL282 -cầu vượt sông Đuống
trên địa bàn Bắc Ninh cũng đang được đẩy nhanh tiến độ.

Theo kế hoạch này, Sở GTVT phấn đấu sẽ thông xe một bên tuyến vào ngày 25/11/2014 (tức ngày 25/12/ năm Quý Tỵ). Bên tuyến thông xe sẽ có bề rộng đạt 12m, đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông hai chiều tạm thời trong thời gian tết và sau tết Nguyên Đán 2014.

Việc phấn đấu thông xe trước tết Giáp Ngọ 2014 có ý nghĩa hết sức quan trọng, đảm bảo phục vụ cho những lễ hội đầu năm tại các địa phương vùng thành phố Bắc Ninh và Từ Sơn, Tiên Du, những vùng có mật độ lễ hội dày đặc, vùng phát triển kinh tế trọng tâm của tỉnh. Ngoài ra, khi tuyến được thông xe sẽ góp phần giảm thiểu TNGT và ách tắc giao thông trên địa bàn thành phố và khu cửa ngõ vào thủ đô.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản