banner tạm

Cập nhật lúc : 3:35 PM, 14/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Sương mù dày đặc bao phủ TP HCM

Mặc dù đã đến trưa nhưng tình trạng sương mù vẫn còn dày đặc khiến người đi đường bị khuất tầm nhìn, giao thông bị ảnh hưởng...
Đến hơn 11h trưa nay (14/12), sương mù vẫn còn bao phủ TP HCM và một số tỉnh miền Đông Nam bộ.

Nhiều tuyến đường tại các quận như 2, 9, Thủ Đức, Bình Thạnh... sương mù bao phủ khiến tầm nhìn của người đi đường bị hạn chế. Trên xa lộ Hà Nội và quốc lộ 1A, với khoảng cách 100m phía trước, người đi đường khó có thể quan sát được. Nhiều tòa nhà xung quanh khu vực mịt mù "khói trắng" bao phủ.

Sương mù dày đặc bao phủ TP HCM - ảnh 1
Sương mù dày đặc Trung tâm quận 1 
Theo Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, sương mù xuất hiện do ảnh hưởng của một bộ phận không khí lạnh mới tăng cường xuống nước ta khiến độ ẩm trong không khí cao. 

Bên cạnh đó, do 1 vùng thấp hoạt động trên khu vực Nam biển Đông kết hợp với không khí lạnh về sẽ gây mưa cho Nam bộ trong 2 ngày cuối tuần. Tuy nhiên, mưa cũng tập trung chủ yếu về sáng và chiều tối, ngày vẫn là nắng nhẹ. Thời tiết cuối tuần khá mát mẻ và dễ chịu, nhiệt độ vào ban đêm sẽ hạ nhẹ. Đây cũng là thời tiết chung cho khu vực TP HCM.

Đối với thời tiết biển sẽ xấu hơn ở khu vực phía đông từ Bà Rịa Vũng Tàu đến Cà Mau khi gió đông bắc về kết hợp với nhiễu động trên biển gây mưa rào và dông cho khu vực biển này. Với cường độ gió và thời tiết như hiện nay, tàu thuyền hoạt động cần chú ý đề phòng gió giật mạnh trong mưa dông gây nguy hiểm. Tàu thuyền thô sơ không nên ra khơi thời điểm này.

Sương mù dày đặc bao phủ TP HCM - ảnh 2
Nhìn từ cầu Thủ Thiêm, khó thấy được tòa nhà Bitexco (quận 1)
Theo vov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản