banner tạm

Cập nhật lúc : 8:53 AM, 12/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tác nghiệp cùng các chiến sĩ giao thông Trạm Suối Tre

ảnh minh họa

Một lần tác nghiệp tại Đồng Nai, chúng tôi có dịp theo chân các đồng chí trong đội CSGT Suối Tre. Nắng, mưa, gió lạnh và lòng tận tụy. Đó là một ngày đầy nỗi niềm mà nhóm PV ghi nhận được khi được tác nghiệp cùng các anh.

 10 giờ 30 phút ngày 2/9, lưu lượng xe của quốc lộ 1A (đoạn từ huyện Thống Nhất đến huyện Xuân Lộc) đông hơn thường ngày. Địa điểm điều tiết giao thông hôm nay của các chiến sĩ CSGT Suối Tre là thị trấn Trảng Bom. Khi chúng tôi đến, tổ công tác gồm 3 chiến sĩ CSGT và 3 chiến sĩ CSTT đang xử lý hàng chục phương tiện vi phạm giao thông, với lỗi chủ yếu là chạy quá tốc độ. Sau hơn 30 phút đứng chốt, chúng tôi ghi nhận có đến cả hàng trăm phương tiện bị xử lý vi phạm. Các chiến sĩ cảnh sát luôn làm việc liên tục, với tinh thần không chỉ lập biên bản mà còn nhắc nhở cho người vi phạm giao thông.

Rời chốt Trảng Bom, chúng tôi di chuyển sang địa phận thị trấn Xuân Lộc. Chúng tôi ghé vào một quán ăn ven đường, ăn vội đĩa cơm rồi lân la hỏi chuyện mấy anh tài xế. Khi được hỏi về tình hình giao thông trong dịp lễ, một bác tài cho biết: “Thời gian gần đây, đoạn đường qua địa phận Xuân Lộc rất ít xảy ra tai nạn giao thông. Sở dĩ làm được điều đó một là vì đường xá tương đối tốt, một phần là do có nhiều CSGT thường xuyên kiểm tra nên bất kỳ ai lưu thông qua đây cũng phải chấp hành tốt luật giao thông”.

2 giờ trưa, rời địa phận Xuân Lộc chúng tôi tiếp tục quay về ngã 3 Dầu Giây. Tại đây, qua trò chuyện với vài bác xe ôm, chúng tôi được biết trong thời gian cao điểm, lực lượng CSGT Suối tre đã tăng cường kiểm tra liên tục các đoạn đường trong địa bàn nên đã hạn chế rất nhiều tai nạn giao thông. Ngoài ra, trên đoạn đường trở về trạm kiểm soát luôn thường trực một chiếc xe tuần tra giao thông của Cục C67 Bộ công an nên tình hình an toàn giao thông được cải thiện rất rõ rệt, các xe khách chạy đúng tốc độ và không còn nạn xe dù. Chia tay với các bác tài, chúng tôi tiếp tục có cuộc trò chuyện cùng Trung tá Phạm Hồng Minh (Trạm trưởng giao thông Suối Tre) sau một ngày theo chân các chiến sĩ anh đang quản lý. Trả lời những vấn đề được PV nêu ra, Anh Minh cho biết: “Sau những ngày ra quân trong dịp cao điểm tính từ ngày 26/8 đến 5/9. Trong 9 ngày giữ bình yên, lực lượng CSGT đã xử lý 4.163 trường hợp, lập biên bản 3.850 trường hợp, trong đó lập biên bản xử lý 1.087 trường hợp chạy quá tốc độ. Các trường hợp còn lại chủ yếu vi phạm về nồng độ cồn vượt quá quy định cho phép, lạng lách, lấn tuyến, không có giấy phép lái xe, gương chiếu hậu không đúng quy cách, không có bảo hiểm xe máy… Tổng số tiền thu về nộp ngân sách nhà nước 1.263.615.000 đồng và suốt 2 ngày lễ trên địa bàn quản lý của trạm không có trường hợp tai nạn giao thông nghiêm trọng nào xảy ra”.

Với cung đường 89km kéo dài từ chợ Thái Bình đến căn cứ 4. Tổng quân số 43 cán bộ chiến sĩ, các anh đã ngày đêm báo trụ trên từng cung đường, giữ vững trật tự giao thông cho những điểm giao thông trọng điểm như: khu vực ngã 3 trị an, Trảng Bom… Dù còn hạn chế về phương tiện nhưng với tâm huyết và trách nhiệm, các chiến sĩ luôn bám sát từng cung đường để đảm bảo sự an toàn giao thông cho người dân trong dịp lễ quốc khánh 2/9 vừa qua.


Theo congluan.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản