banner tạm

Cập nhật lúc : 9:34 PM, 16/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tạm dừng lưu thông qua đèo Ô Quý Hồ do băng tuyết phủ kín

Khu vực đèo Ô Quý Hồ tuyết phủ dày hơn 10cm gây trơn trượt, ách tắc giao thông. Để đảm bảo an toàn, Sở Giao thông Vận tải Lào Cai đã có thông báo phân luồng lại giao thông kể từ ngày 16/12.

Tạm dừng lưu thông qua đèo Ô Quý Hồ do băng tuyết phủ kín - ảnh 1
Nhiều đoạn đường tuyết bắt đầu tan cũng gây trơn trượt nguy hiểm

Trên địa bàn tỉnh Lào Cai 2 ngày nay có mưa kéo dài, nhiệt độ xuống thấp đến 0 độ C; tại các đoạn đường cao trên 1.000 m đã xuất hiện băng tuyết phủ kín mặt đường. Đặc biệt khu vực đèo Ô Quý Hồ (đoạn km 89/QL4D - km100/QL4D) tuyết phủ dày hơn 10cm gây trơn trượt, ách tắc giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông, Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Lào Cai thông báo phân luồng giao thông như sau:

Từ ngày 16/12, phân luồng giao thông với các phương tiện tham gia giao thông đi hướng Yên Bái - Lào Cai - Lai Châu và ngược lại như sau: QL70 ↔ ngã ba Bắc Ngầm ↔ QL4E ↔ ngã ba Xuân Giao ↔ ĐT151 ↔ cầu Khe Lếch ↔ QL279 ↔ QL32 ↔ Lai Châu.

Phân luồng với các phương tiện tham gia giao thông đi hướng TP Lào Cai - Lai Châu và ngược lại như sau: QL4E ↔ ngã ba Xuân Giao ↔ ĐT151 ↔ cầu Khe Lếch ↔ QL279 ↔ QL32 ↔ Lai Châu.

Đối với các tuyến đường nội tỉnh Lào Cai có độ cao từ 1000m trở lên như: đường tỉnh 158, ĐT.155, ĐT.152, ĐT.154, QL.4, các phương tiện không nên tham gia giao thông; trường hợp đặc biệt, trước khi tham gia giao thông cần khảo sát kỹ hiện trường, liên hệ với cơ quan quản lý đường bộ để biết thông tin về tình trạng tuyến đường.

Sở GTVT Lào Cai đề nghị các Sở GTVT Lai Châu, Yên Bái, Hà Giang; Khu Quản lý Đường bộ II; UBND các huyện và thành phố, các cơ quan thông tin đại chúng sớm đưa tin để người và phương tiện tham gia giao thông biết để lựa chọn hướng đi cho phù hợp.

Sở GTVT Lào Cai đang nỗ lực đảm bảo giao thông đoạn Km89-Km101, QL4D. Hiện diễn biến thời tiết đang phức tạp, trên địa bàn tỉnh đang có mưa, nhiệt độ giảm sâu, trên các vị trí có độ cao trên 1.000 m đang phát sinh tuyết rơi.

Sau khi khắc phục xong tình trạng trơn trượt do mưa tuyết, thời tiết trong khu vực trở lại bình thường, Sở GTVT Lào Cai sẽ tổ chức lại giao thông bình thường và thông báo cho các cơ quan đơn vị và người dân.
Theo phapluattp.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản