banner tạm

Cập nhật lúc : 1:53 PM, 20/04/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tâm sự của nữ CSGT Đắk Lắk khi xuống đường làm nhiệm vụ

“Không sợ nắng mưa chỉ sợ không hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo ATGT là niềm vui của nữ CSGT mỗi khi xuống đường...”
Tâm sự của nữ CSGT Đắk Lắk khi xuống đường làm nhiệm vụ - ảnh 1
Trung úy Lê Thị Thanh Hương ân cần giúp người già sang đường tại giao lộ Nguyễn Tất Thành – Ngô Gia Tự. 

Đó là chia sẻ của nữ chiến sĩ, Trung úy Lê Thị Thanh Hương, đội xử lý vi phạm thuộc phòng CSGT tỉnh Đắk Lắk. Năm 2013, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Thanh Hương về nhận nhiệm vụ tại phòng CSGT tỉnh. Sau 2 tuần về nhận công tác, cô Trung úy trẻ trung xinh đẹp đã không ngần ngại "cầm gậy điều khiển" xuống đường.

“Ngày đầu tiên em run và có nhiều bỡ ngỡ lắm. Lúc mới về, bác Đức ( Đại tá Nguyễn Văn Đức, Trưởng phòng CSGT tỉnh - NV) chở em đi một vòng quanh các tuyến phố nơi có các anh chị đang làm nhiệm vụ. Bác hỏi: Thế nào đồng chí? Đã đủ bản lĩnh để xuống đường chưa?. Lúc đó em lấy hết can đảm trả lời bác: Dù khó đến mấy con vẫn luôn sẵn sàng”, Hương nhớ lại.

Tâm sự của nữ CSGT Đắk Lắk khi xuống đường làm nhiệm vụ - ảnh 2
Trung úy Hương luôn tận tình trả lời, hướng dẫn những người hỏi đường 

Công việc đứng chốt của chiến sĩ nữ nhiều niềm vui nhưng vất vả. Hương nở nụ cười tươi rói kể tiếp: “Ngoài công việc chỉ huy giao thông, em còn "kiêm" thêm nhiệm vụ dẫn người sang đường. Nhất là các cô ở quê lên, thấy xe cộ đông đúc không dám sang đường. Sáng nay, có cô tên Lan, khi vượt đèn đỏ bị tuýt còi, giật mình xuống xe dẫn xe lên vỉa hè. Thấy cô có vẻ rất lo sợ, em nhẹ nhàng giải thích rồi hướng dẫn cô đi tiếp đúng làn đường. Bình thường cũng rất nhiều cụ già, học sinh cần giúp đỡ nữa....giúp được mọi người tham gia giao thông an toàn là niềm vui của chiến sĩ tụi em”.

Thiếu úy Lê Thị Nga, đang công tác tại đội tham mưu tổng hợp, chia sẻ: “Là phái yếu nên tụi em đứng chốt cũng có nhiều khó khăn. Nhớ ngày đầu tiên đi làm trời nắng như đổ lửa, mồ hôi chảy dài trên má, rồi bị thanh niên trêu chọc, đứng nhìn chằm chằm tới khi bị thổi còi nhắc nhở mới chịu đi. Lúc ấy, em ức lắm nhưng chỉ biết cười cho dòng người đi qua. Tuy công việc đi sớm về trễ hơn mọi người, nhưng mỗi ngày xuống phố là một niềm vui, chiến sĩ chúng em không sợ nắng, mưa, chỉ sợ không hoàn thành nhiệm vụ...”.

Tâm sự của nữ CSGT Đắk Lắk khi xuống đường làm nhiệm vụ - ảnh 3
 Nữ CSGT đang phân làn đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn

Theo phòng CSGT tỉnh, từ tháng 1/2013, lực lượng nữ chiến sĩ đầu tiên được triển khai điều tiết giao thông. 20 chiến sỹ nữ bước đầu được hỗ trợ bởi các đồng nghiệp nam. Thời gian tập trung vào những giờ cao điểm và các tuyến giao thông đông, phức tạp.

Trong năm 2014, lực lượng CSGT nữ đã thực hiện trên 720 ca trực, tphát hiện xử lý lập biên bản hơn 251 trường hợp. Riêng trong quý 1/2015, các nữ chiến sỹ đã phát hiện 31 lượt vi phạm; tuyên truyền, đảm bảo điều tiết tốt, giữ vững trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường phụ trách.
theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản