banner tạm

Cập nhật lúc : 2:17 PM, 17/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tết Nguyên Đán: Tăng nhiều tàu chạy tuyến Hà Nội – Vinh dịp

Để phục vụ hết hành khách đi lại tăng cao trong dịp Tết, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã lên kế hoạch chạy thêm các chuyến tàu cho khách...
Như thường lệ, cứ vào mỗi dịp lễ, Tết thì câu chuyện tàu, xe lại bắt đầu căng thẳng. Để phục vụ hết hành khách đi lại tăng cao trong dịp Tết, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã lên kế hoạch chạy thêm các chuyến tàu cho khách...Ngoài ra, do lượng khách có nhu cầu đi các tuyến Vinh, Quảng Bình tăng cao, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đang tính toán chạy thêm tàu một số đôi tàu phục vụ hành khách đi lại trong dịp Tết.

Cụ thể về kế hoạch này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn ông Vũ Đình Dậu, Trưởng Ga Hà Nội.

Thưa ông, tính đến thời điểm này, chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán, ông nhìn nhận lượng khách có nhu cầu đi tàu năm nay như thế nào so với các năm trước?

Theo chúng tôi nhận thấy, Tết Giáp Ngọ năm nay so với những năm trước, nhu cầu đi lại của người dân có tăng cao hơn. Có lẽ một phần là do ngày nghỉ Tết năm nay tương đối dài. Vì vậy nhu cầu đi lại, thăm hỏi gia đình cùng như đi du lịch của người dân cũng tăng lên so với năm 2013.

Trước nhu cầu đi tàu của người dân trong dịp Tết năm nay đông hơn mọi năm, vậy Ga Hà Nội cũng như Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã có kế hoạch chuẩn bị như thế nào để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân?

Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Giáp Ngọ, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng như Công ty vận tải hành khách Hà Nội và ga Hà Nội có kế hoạch rất sớm để chuẩn bị các mặt phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân. Cụ thể là ngay từ đầu tháng 10/2013, nhà ga chúng tôi đã bắt đầu triển khai kế hoạch bán vé tàu Tết Giáp Ngọ cho nhân dân có nhu cầu.

Đến thời điểm này, cùng với việc bán vé tại các cửa vé của nhà ga cũng như bán tại các đại lý của ngành đường sắt hay đến trực tiếp các trường đại học, cao đẳng bán vé, chúng tôi cũng đã bán vé cho khách đi lại trong Tết Giáp Ngọ được tương đối nhiều. Cụ thể, đến nay tuyến Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh đã bán được 85% phương án bán vé. Từ nay đến Tết, chúng tôi vẫn đang tiếp tục bán vé tất cả các ngày đi các nơi cho người dân. Mọi người có thể lựa chọn cho mình ngày, giờ đi phù hợp.
Tăng nhiều chuyến tàu chạy tuyến Hà Nội –Vinh dịp Tết Nguyên Đán_vovgiaothong
Nhân viên tổ tàu hướng dẫn hành khách lên toa xe (Ảnh: Đất Việt)
Được biết, năm nay lượng khách có nhu cầu đi tàu các chặng ngắn cũng tăng đáng kể. Ga Hà Nội xác định những tuyến nào là trọng điểm tập trung để phục vụ trong dịp Tết này, thưa ông?

Hàng năm, nhu cầu đi lại dịp sát Tết rất đông, đặc biệt là tuyến Hà Nội đi Vinh. Hiện nay để đáp ứng nhu cầu đi lại cho hành khách tuyến Hà Nội – Vinh, đường sắt Việt Nam cũng như Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội chủ yếu dùng vé của những chuyến tàu chạy Hà Nội đi thành phố Hồ Chí Minh để bán cho những người có nhu cầu mua vé từ Hà Nội đi Vinh. Ngoài ra những ngày sát tết, cụ thể là 27, 28 tháng Chạp sẽ lập thêm 1 số chuyến tàu chạy Hà Nội đi Vinh để phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân khu vực Vinh. Chúng tôi sẽ cố gắng tối đa để có thể phục vụ được nhu cầu của người dân.

Thưa ông, mỗi dịp lễ, Tết, nhu cầu hành khách đi tàu tăng đột biến. Để tránh cho hành khách bị kẻ gian trà trộn móc túi cũng như tránh bị cò mồi mua vé, Ga Hà Nội đã có kế hoạch như thế nào để phối hợp với lực lượng công an, đảm bảo an ninh trên các chuyến tàu cũng như tại ga?

Cùng với việc bán vé cho hành khách, phục vụ hành khách nhân dịp tết, để đảm bảo an toàn cho hành khách khi đến ga mua vé cũng như tàu về, một mặt nhà ga chúng tôi đã xây dựng kế hoạch giao nhiệm vụ cho các lực lượng trong ga, đặc biệt là lực lượng bảo vệ tăng cường tuần tra, chốt trực. Mặt khác, chúng tôi cũng đã phối hợp với công an thành phố Hà Nội cũng như công an quận Đống Đa, quận Hoàn Kiếm cùng công an của trạm cảnh sát ga Hà Nội, công an phường Cửa Nam, phường Văn Miếu xây dựng kế hoạch cụ thể, để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho hành khách đi lại dịp tết Giáp Ngọ sắp tới.

Xin cảm ơn ông!
vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản