banner tạm

Cập nhật lúc : 9:34 AM, 16/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thanh Hóa có thêm 1 Trung tâm đăng kiểm ô tô

Sáng 12/7, sau một thời gian chuẩn bị, Trung tâm đăng kiểm (TTĐK) ô tô 36.03D đặt tại Quảng Thành, TP tỉnh Thanh Hóa đã chính thức đi vào hoạt động.
Thanh Hóa có thêm 1 Trung tâm đăng kiểm ô tô
TTĐK xe cơ giới Miền Trung 36.03D
.
 
TTĐK 36.03D đã được Cục Đăng Kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoạt động kiểm định xe cơ giới số 063/GCNHĐ ngày 1/7/2014. Trung tâm có 4 dây chuyền hoạt động. Dây chuyền số 1, 2 và 3 kiểm định đối với loại xe cơ giới có tải trọng trục đến 13.000 kg, dây chuyền số 4 kiểm định cho xe cơ giới có tải trọng trục đến 2.000 kg.

Trung tâm có mặt bằng 2,5ha, là đơn vị trực thuộc Sở GTVT Thanh Hoá, chịu sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của Cục Đăng kiểm Việt Nam và được Tổng Công ty Đầu tư XDTM Miền Trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng xã hội hoá.

Thanh Hóa có thêm 1 Trung tâm đăng kiểm ô tô
Đăng kiểm viên của TTĐK xe cơ giới Miền Trung 36.03D kiểm tra gầm xe
.
 
Ngoài các hệ thống trang thiết bị kỹ thuật được thiết kế xây dựng theo đề án trình Cục Đăng Kiểm Việt Nam, Trung tâm còn có khu nhà hai tầng dành cho công nhân viên ở, khu rửa xe miễn phí... Tất cả các hoạt động kiểm định đều được giám sát bằng các hệ thống camera theo dõi.

Ông Mai Xuân Liêm - Giám đốc Sở GTVT Thanh Hóa cho biết: "Việc đưa TTĐK 36.03D vào hoạt động đã một phần nào giảm tải và tránh ùn tắc cho 2 dây chuyền của TTĐK xe cơ giới Thanh Hóa trong khi tỉnh đang siết chặt quản lý vận tải. Để giám sát hoạt động được tốt hơn, Sở cũng công bố số điện thoại đường dây nóng tại Trung tâm".

Cũng theo ông Liêm, hiện nay Sở GTVT Thanh Hóa đã điều động 1 phó giám đốc của TTĐK xe cơ giới Thanh Hóa xuống làm lãnh đạo của TTĐK xe cơ giới Miền Trung 36.03D cùng với 2 đăng kiểm viên và 2 nhân viên nghiệp vụ.  Cục Đăng Kiểm Việt Nam  cũng cử 2 đăng kiểm viên vào làm việc tại đây trong một thời gian nhất định.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản