banner tạm

Cập nhật lúc : 8:40 AM, 22/05/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thêm 2 đường bay mới từ Việt Nam đến Tokyo

 Với 2 đường bay này, Hàng không Việt Nam sẽ có tới 62 chuyến bay trong một tuần đến Nhật Bản.
Hôm qua (21/5), tại Tokyo, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và các thành phố Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng tổ chức Hội nghị quảng bá du lịch Việt Nam, đồng thời công bố 2 đường bay mới nối Việt Nam với thủ đô Tokyo (Nhật Bản). 

Phát biểu tại Hội nghị, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản - Đoàn Xuân Hưng khẳng định quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản đang là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của ngành du lịch và hàng không của hai nước. Chính điều này lại giúp người dân hai nước hiểu nhau hơn, từ đó thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia.
Lễ công bố hai đường bay mới tới Tokyo.
Lễ công bố hai đường bay mới tới Tokyo.
Theo thống kê, lượng khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam tăng đều trong những năm qua và nằm trong số 3 quốc gia có lượng khách du lịch đến Việt Nam đông nhất. Năm 2013, số khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam đạt hơn 600.000 lượt người, tăng 4,8% so với năm trước.

Tuy nhiên, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản vẫn còn ít, chưa tương xứng với mối quan hệ giữa hai nước. Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đề nghị chính phủ Nhật Bản nới lỏng các quy định về visa để tạo điều kiện cho người dân Việt Nam đến thăm Nhật Bản. Đại sứ cũng hy vọng việc Hãng hàng không quốc gia Việt Nam tăng thêm hai đường bay đến Tokyo sẽ tạo động lực hơn nữa cho mối quan hệ giao thương giữa hai nước.

Theo ông Hoàng Thanh Quý, Giám đốc Văn phòng chi nhánh Hãng hàng không Việt Nam tại Nhật Bản, hai đường bay mới đến Tokyo là Hà Nội – Haneda và Đà Nẵng – Narita. Trong đó, đường bay giữa Hà Nội – Haneda được khai thác từ 1/7 với tần suất 7 chuyến/một tuần, và đường bay giữa Đà Nẵng – Narita được khai thác từ 16/7 với tần suất 4 chuyến/một tuần.

Với 2 đường bay này, Hãng hàng không Việt Nam sẽ có tới 62 chuyến bay trong một tuần đến Nhật Bản. Vệc mở đường bay nối Đà Nẵng với Tokyo nhằm góp phần đưa Đà Nẳng và các tỉnh miền trung thành các điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách nước ngoài.Đây là một phần trong các hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày Hãng hàng không quốc gia Việt Nam mở đường bay đầu tiên đến Nhật Bản.

Ông Hoàng Thanh Quý cho biết: “Có thể nói rằng với việc kỷ niệm 20 năm khai thác tới Nhật bằng việc khai thác hai đường bay mới thì một lần nữa hàng không Việt Nam thể hiện cam kết phát triển bền vững lâu dài tại Nhật Bản, một thị trường quan trọng nhất của Hàng không Việt Nam tại nước ngoài.”

Tại Hội nghị quảng bá du lịch Việt Nam lần này, tình hình căng thẳng tại Biển Đông cũng được đề cập đến khi Hạ nghị sĩ Yoichiro Aoyagi cho rằng hành động gây hấn của Trung Quốc kéo theo sự mất ổn định của khu vực đang cản trở sự phát triển của ngành du lịch. Hạ nghị sĩ Aoyagi khẳng định các nước sẽ không chấp nhận việc Trung Quốc sử dụng vũ lực nhằm thay đổi hiện trạng trên Biển Đông và Biển Hoa Đông.
Hoàng Liên Sơn - Thường trú tại Nhật Bản

vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản