banner tạm

Cập nhật lúc : 4:34 PM, 12/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thí điểm 3 bãi giữ xe phục vụ khách đi xe buýt

UBND TPHCM vừa giao cho Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (VTHKCC) thuộc Sở GTVT TPHCM thực hiện thí điểm giữ xe cho hành khách nhằm tạo thuận lợi cho người dân đi xe buýt.

Theo đó Trung tâm Quản lý và điều hành VTHKCC TP tổ chức thực hiện thí điểm giữ xe 2 bánh phục vụ hành khách đi xe buýt tại ga hành khách xe buýt Sài Gòn (khu B Công viên 23 Tháng 9), ga hành khách xe buýt quận 8 và bến xe buýt Bình Khánh (bên cạnh bến thủy nội địa Bình Khánh), xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè.

Việc lập thêm các bãi giữ xe sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chọn xe buýt làm phương tiện đi lại.
Việc lập thêm các bãi giữ xe sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân chọn xe buýt làm phương tiện đi lại.

Hiện nay TPHCM đã có điểm giữ xe máy cho người đi xe buýt như tuyến 35 (đi vòng quanh trung tâm TP) ở đầu đường Hoàng Sa. Việc lập thêm bãi giữ xe cho hành khách tại các điểm trung chuyển xe buýt là một trong những biện pháp để thu hút hành khách đi xe buýt góp phần hạn chế xe máy lưu thông trên đường giảm tải cho kết cấu hạ tầng giao thông.

Theo Sở GTVT TP trong năm 2013 lượng hành khách đi xe buýt đạt 624,9 triệu lượt người đi xe buýt, tăng 4,2% so với năm 2012. Hiện nay, xe buýt mới đáp ứng được 10,7% nhu cầu đi lại của người dân thành phố. Năm 2014, ngành giao thông TPHCM đặt mục tiêu thu hút 650 triệu lượt người đi xe buýt.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản