banner tạm

Cập nhật lúc : 10:12 PM, 05/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thiết lập tuyến xe buýt trên cao tốc dài nhất VN

TCT Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa đề nghị UBND tỉnh, thành phố có đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua có phương án bố trí các trạm dừng đỗ.

Ông Lê Kim Thành, Phó Tổng giám đốc VEC cho biết, dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai vốn vay Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) là công trình trọng điểm quốc gia, với chiều dài 245km đi qua thành phố Hà Nội và các tỉnh Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai với mục đích chính lòa xóa đói giảm nghèo, đảm bảo các yêu cầu an sinh xã hội cho các vùng sâu, vùng xa và phục vụ cho người dân có thu nhập thấp.

xe buýt, trên đường, cao tốc, vận tải, cấm xe máy

Dự kiến đến cuối tháng 6/2014, cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài 245 km sẽ thông xe toàn tuyến.

Tuy nhiên, do đặc thù của đường cao tốc, xe máy và các loại xe thô sơ không được phép lưu thông trên đường nên VEC đề nghị cần phải nghiên cứu tính toán thiết lập các tuyến xe buýt tại các điểm vào, ra trên các tuyến chính nối vào tuyến đường này để phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân.

Hiện tại, trên toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai (giai đoạn I) có 12 nút giao thông liên thông khác mức để kết nối đường cao tốc với các trục đường chính, các khu công nghiệp và các địa bàn đông dân cư.

Trước đó, VEC đã cho thông xe và đưa vào khai thác gói thầu A1 đoạn Nội Bài - Vĩnh Phúc và gói A8 thuộc địa bàn tỉnh Lào Cai. Dự kiến, đầu quý III năm nay, toàn bộ tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai sẽ được thông xe.

theo vietnamnet

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản