banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 02/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thời tiết nắng nóng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trong 3 ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp (2/6-4/6), thời tiết khá nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ. Khu vực Nam bộ và Tây Nguyên thì dịu mát hơn.
Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, thời tiết những ngày thi tốt nghiệp phổ thông trung học khá nắng nóng ở Bắc bộ và Trung bộ. Nam bộ và Tây Nguyên dịu mát hơn.

Ở Bắc bộ trong ba ngày thi, ban ngày trời nắng nóng, mây thay đổi, chiều và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm không mưa. 
 
Khu vực Trung bộ (từ Thanh Hóa đến Bình Thuận) trời ít mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa, nhiệt độ cao nhất từ 37-40 độ C, thấp nhất từ 28-31 độ C. Tây Nguyên và Nam bộ trời nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và giông, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, thấp nhất 20-27 độ C.
 
Thời tiết nắng nóng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 1
Trong kỳ thi tốt nghiệp, thời tiết sẽ nắng nóng. (Ảnh: Minh họa)

 
Dự báo thời tiết trên cả nước từ 01/6-04/6:
 
Phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 01/6 đến ngày 03/6, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Ngày 04/6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông,

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 01/6 đến ngày 03/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi từ khoảng đêm ngày 3 có mưa rào và dông rải rác. Gió nam cấp 2, cấp 3. Ngày 04/6, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3. Cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh trong cơn dông. 

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 01/6 đến ngày 04/6, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3. 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ ngày 01/6 đến ngày 04/6, mây thay đổi, ngày nắng, phía bắc có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió nam đến tây nam cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên: Từ ngày 01/6 đến ngày 03/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Ngày 04/6, mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy, gió giật. Gió tây nam cấp 3.
 
Nam Bộ: Từ ngày 01/6 đến ngày 03/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa, mưa rào rải rác và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng có lốc xoáy và gió giật. Gió tây nam cấp 2, cấp 3. Ngày 04/6, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, gió giật. Gió tây nam cấp 3.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản