banner tạm

Cập nhật lúc : 9:16 AM, 06/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông xe cầu Bông, cầu Hậu Giang vào ngày 7/6/2014

Đó là nhận định của ông Lê Thanh Liêm - Giám đốc Ban Quản lý đầu tư xây dựng công trình nâng cấp đô thị TP.HCM, chủ đầu tư Dự án xây dựng 2 cầu này.
Thông xe cầu Bông, cầu Hậu Giang vào ngày 7/6/2014
Thi công đoạn cuối cầu Bông, ảnh chụp ngày 3/6. Ảnh internet

Cầu Bông (nằm trên đường Đinh Tiên Hoàng, nối quận 1 với quận Bình Thạnh) và cầu Hậu Giang (quận 6) được khởi công xây dựng từ tháng 11/2013 với thời gian dự kiến hoàn thành thi công là 9 tháng. Tuy nhiên, quá trình thi công suôn sẻ cùng với sự nỗ lực của chủ đầu tư và các đơn vị thi công, đến nay cả 2 cầu đã hoàn thành thi công, vượt tiến độ hơn 1 tháng so với kế hoạch. Dự kiến cả 2 cầu sẽ được thông xe vào ngày 7/6 tới.
 
Theo chủ đầu tư, trước khi thông xe, kể từ ngày mai 6/6, các loại xe được phép lưu thông qua các cầu Bông, Hậu Giang. Do cầu Bông được nâng tĩnh không nhằm mục đích để 2 tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa (nằm ven kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) dưới dạ cầu Bông được thông suốt nên cùng với việc thông cầu Bông, các loại xe máy, ô tô con, xe tải dưới 3,5 tấn được phép lưu thông trên các tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa bên dưới dạ cầu Bông.

Thông xe cầu Bông, cầu Hậu Giang vào ngày 7/6/2014
Đường Trường Sa, Hoàng Sa bên dưới gầm cầu Bông.

Riêng với cầu Hậu Giang, ngày 6/6 các loại xe sẽ được lưu thông trên đường Hậu Giang để qua cầu Hậu Giang, thay vì đi cầu tạm. Sau khi thông xe ngày 7/6 thì dự kiến đến tháng 7/2014 mới cho xe máy, ô tô con lưu thông trên tuyến đường ven kênh Tân Hóa - Lò Gốm bên dưới dạ cầu Hậu Giang.

Sau khi thông xe 2 cầu này, Ban quản lý dự án sẽ tiếp tục triển khai các gói thầu trồng cây xanh, chiếu sáng mỹ thuật ở các cầu trên.

Trước đó, cuối tháng 5/2014 Sở GTVT TP.HCM cũng đã tổ chức kết nối và khai thác giao thông tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa cùng các tuyến đường tại khu vực xung quanh khi cầu Bông được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ ngày 7/6.

Theo đó, ngoài việc phân luồng, kết nối các đường giao thông liên quan tới cầu Bông, đường Trường Sa, Hoàng Sa và các tuyến đường lân cận như: cho lưu thông hai chiều với tất cả các loại xe trên đường Trường Sa (đoạn từ cầu Hoàng Hoa Thám đến cầu Điện Biên Phủ), đường Hoàng Sa (đoạn từ cầu Hoàng Hoa Thám đến cầu Điện Biên Phủ), đường Đinh Tiên Hoàng và trên cầu Bông..., Sở GTVT cũng đã đề nghị Ban Quản lý đầu tư XDCT Nâng cấp đô thị phối hợp với Khu quản lý giao thông đô thị số 1 tiến hành lắp đặt biển báo giao thông, sơn đường, lắp dải phân cách... theo đúng phương án đã được Sở GTVT thông qua trước khi đưa công trình vào khai thác.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản