banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 10/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thông xe tuyến đường bộ đoạn Phủ Lý-Mỹ Lộc ngày 11/1/2014

Tuyến đường bộ mới đoạn Phủ Lý (Hà Nam)-Mỹ Lộc (Nam Định) sẽ chính thức thông xe kỹ thuật vào ngày 11/1, sau đúng 4 năm triển khai giải phóng mặt bằng, thi công.
Thông xe tuyến đường bộ đoạn Phủ Lý-Mỹ Lộc ngày 11/1/2014_VOVGIAOTHONG
Các công nhân đang gấp rút hoàn thiện công việc lắp đặt, hoàn thiện trạm thu phí. (Ảnh: Nguyễn Trường/TTXVN)
Đó là phát biểu của ông Phạm Quang Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tasco tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 09/01.

Tuyến đường sẽ nối mạch với đường cao tốc Hà Nội-Ninh Bình, tạo tiền đề cho sự phát đồng bộ trong khu vực Nam Đồng bằng sông Hồng và là cửa ngõ giao thương của vùng với các tỉnh trong cả nước, đặc biệt với Thủ đô Hà Nội.

Tuyến đường bộ mới đoạn Phủ Lý-Mỹ Lộc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại văn bản số 768/TTg-CN ngày 14/6/2007 với tổng mức đầu tư 3.800 tỷ đồng có tổng chiều dài 21,2km, trong đó đoạn qua tỉnh Hà Nam trên 16km, đoạn qua huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định (gồm thị trấn Mỹ Lộc và bốn xã Mỹ Hưng, Mỹ Thịnh, Mỹ Tiến và Mỹ Thuận) có chiều dài 4,7km.

Công trình giao thông này được thiết kế theo tiêu chuẩn cấp II đồng bằng với 4 làn xe; vận tốc thiết kế 80 km/giờ; chiều rộng nền đường qua khu đô thị 48m, ngoài khu đô thị 24m.
Thông xe tuyến đường bộ đoạn Phủ Lý-Mỹ Lộc ngày 11/1/2014_VOVGIAOTHONG
Quá trình chuẩn bị thông xe. (Ảnh minh họa)
Đây là dự án chiến lược, mang tầm quốc gia, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội cũng như an ninh, quốc phòng của tỉnh Nam Định nói riêng và các tỉnh vùng Nam Đồng bằng sông Hồng nói chung.

Theo ông Phạm Quang Dũng, để đảm bảo yêu cầu thông xe phục vụ nhân dân trong dịp Tết Giáp Ngọ nhằm giảm thiểu ùn tắc, tai nạn giao thông trên tuyến quốc lộ 21, nhà đầu tư đã phải bỏ qua giai đoạn đắp gia tải chờ lún hai đoạn đường (đoạn từ Km12+653 và đoạn Km12+718) do công tác bàn giao mặt bằng bị chậm để tiến hành đắp nền và thi công các lớp áo đường thiết kế.

Sau Tết Nguyên đán, nhà đầu tư sẽ tiến hành thi công trở lại đối với hai đoạn này theo đúng quy trình kỹ thuật (xử lý nền đất yếu bằng cọc cát và đắp gia tải).

Ông Dũng cũng cam kết Tasco sẽ đảm bảo tốt chất lượng công trình và tuyến đường bộ Phủ Lý-Mỹ Lộc sẽ được hoàn thiện vào tháng 6/2014.

Theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản