banner tạm

Cập nhật lúc : 11:45 PM, 25/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Thu phí điện tử trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Ngày 25-10, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết, VEC bắt đầu triển khai thu phí kín và kiểm soát giao thông thông minh trên đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Hệ thống thu phí kín thực hiện trên cơ chế tự động nhận dạng biển số xe bằng ca-mê-ra, tự động phân loại xe bằng hồng ngoại kết hợp vòng từ và ca-mê-ra kiểm soát tại tất cả các làn ra vào đường cao tốc.

Tất cả các phương tiện khi vào đường cao tốc đều được nhận dạng, mã hóa các dữ liệu liên quan, lưu trên thẻ RFID và phát cho chủ phương tiện. Thẻ này lưu dữ liệu bằng chip nhớ và có thể trao đổi với máy tính bằng sóng ra-đi-ô thông qua các thiết bị đọc. Trước khi phương tiện ra khỏi đường cao tốc, thiết bị đọc dữ liệu trên thẻ và máy tính tự động tính toán mức phí mà phương tiện sử dụng. Với việc triển khai thu phí kín, phương tiện qua trạm sẽ không phải kiểm tra và soát vé, giảm thời gian lưu thông qua trạm. Máy tính tự động tính toán mức phí, bảo đảm tính minh bạch và công bằng cho người sử dụng, thuận lợi trong quá trình giám sát, hậu kiểm, hạn chế tối đa các tiêu cực trong công tác thu phí.

Hệ thống kiểm soát giao thông thông minh bao gồm 56 ca-mê-ra giám sát kỹ thuật số IP, giám sát giao thông 24/24 giờ, bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế tối đa các sự cố cũng như bảo vệ các tài sản trên đường cao tốc. Đồng thời, phát hiện tức thì các lỗi vi phạm để cảnh báo và xử lý kịp thời theo quy định.

 

Theo nhandan.org.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản