banner tạm

Cập nhật lúc : 5:4 PM, 02/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Tiếp tục kêu gọi tàu thuyền tránh bão

Đến 6h sáng nay (2/11), khoảng 74.400 phương tiện với hơn 360.000 người đã được thông báo, hướng dẫn biết diễn biến của bão để chủ động di chuyển phòng tránh.
Tại cuộc họp sáng nay (2/11), Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát yêu cầu: Các địa phương không chủ quan trong ứng phó bão số 12, tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú tránh an toàn.
Tiếp tục tập trung kêu gọi tàu thuyền tránh bão_vovgiaothong 
Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương Cao Đức Phát chỉ đạo các địa phương tiếp tục kêu gọi tàu thuyền trên biển ứng phó bão số 12
Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: Khi tiếp cận gần bờ, bão số 12 có 3 khả năng xảy ra: trở thành áp thấp nhiệt đới, vùng thấp và suy yếu trước khi đổ bộ vào đất liền. Điều đáng lưu ý là sau khi đổ bộ hoàn lưu bão có thể gây mưa lớn ở các tỉnh ven biển Vịnh Bắc bộ từ ngày 4/11 đến ngày 7/11. Vùng nguy hiểm trong hôm nay và ngày mai (3/11) được xác định là vùng biển Bắc vĩ tuyến 15 đến Nam vĩ tuyến 20. Bão sẽ hướng vào các tỉnh từ Quảng Trị đến Phú Yên.

Tính đến 6h sáng nay (2/11), bộ đội biên phòng tuyến biển phối hợp với các địa phương thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho khoảng 74.400 phương tiện với hơn 360.000 người biết diễn biến của bão để chủ động di chuyển phòng tránh. 

Khu vực Bắc biển Đông bao gồm quần đảo Hoàng Sa còn 33 phương tiện với 338 người, giảm 37 phương tiện so với ngày hôm qua. Trong đó, 22 phương tiện của tỉnh Quảng Ngãi đang di chuyển xuống phía Nam, 11 phương tiện của thành phố Đà Nẵng đang di chuyển vào bờ. Công tác triển khai ứng phó bão số 12 đang được các địa phương và các lực lượng thuộc Bộ Quốc phòng thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn. 

Đại tá Phạm Văn Tỵ, Phó Chánh văn phòng Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết: "Đến nay, Bộ Quốc phòng đã có 3 công điện chỉ đạo các lực lượng triển khai công tác ứng phó bão, liên lạc, kêu gọi tàu thuyền; sẵn sàng các phương tiện hỗ trợ và ứng phó cứu hộ cứu nạn tàu ngư dân đang hoạt động trên biển. Các lực lượng và địa phương đã thực hiện quyết liệt theo tinh thần chỉ đạo trong công điện của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão trung ương, đặc biệt là việc kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú tránh an toàn".

Tại cuộc họp, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát yêu cầu: Bão có thể suy yếu nhưng các địa phương không được chủ quan trong ứng phó bão. Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là tiếp tục kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú tránh an toàn. Thường xuyên theo dõi diễn biến bão thông báo kịp thời đến các phương tiện đang di chuyển vào đất liền tránh đi vào tâm bão khi bão đổ bộ. Đặc biệt lưu ý không để tàu thuyền hoạt động gần bờ khi bão đổ bộ vào đất liền. Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương phối hợp với Văn phòng Ban chỉ đạo cập nhật thường xuyên vùng nguy hiểm của bão để các chủ tàu thuyền và địa phương chủ động triển khai công tác ứng phó bão. 

Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị: "Theo dõi sát sao và thông tin cho địa phương và nhân dân, giảm đến mức tối thiểu thiệt hại về người và vật chất. Nhiệm vụ trọng tâm trong ngày hôm nay và ngày mai là tiếp tục kêu gọi tàu thuyền trên biển và hỗ trợ cho ngư dân khi cần thiết. Trên đất liền cần phải đề phòng cảnh giác ứng phó bão".

Ngay trong sáng nay, Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã có Công điện số 82 yêu cầu các địa phương và các thành viên Ban chỉ đạo tiếp tục triển khai công tác ứng phó bão.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản