banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 13/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới

AirlineRatings.com – trang web đánh giá chất lượng an toàn máy bay hàng đầu thế giới vừa tiết lộ danh sách những hãng hàng không an toàn nhất thế giới trong năm 2013 trong đó đứng đầu là hãng hàng không Qantas của Úc.
ưaef
Qantas Airline là hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2013

Xếp hạng hãng hàng không Qantas 7 sao, AirlineRatings.com ghi nhận hãng này không xảy ra vụ tai nạn chết người nào kể từ đầu những năm 1950.

Các hãng hàng không khác cùng được xếp hạng 7 sao và lọt vào top 10 hãng hàng không an toàn nhất thế giới xếp theo thứ tự bảng chữ cái: Air New Zealand, All Nippon Airways, Cathay Pacific Airways, Emirates, Etihad Airways, Eva Air, Royal Jordanian, Singapore Airlines và Virgin Atlantic.

AirlineRatings.com khảo sát đối với 448 hãng hàng không chỉ dựa trên số lượng vụ tai nạn nghiêm trọng, chứng chỉ an toàn hàng không mà còn dựa trên chất lượng phục vụ của các hãng trên chuyến bay như dịch vụ giải trí trên máy bay, ghế ngồi, thức ăn.

Tổng cộng có 137 hãng hàng không đạt mức 7 sao. Đối với các hãng hàng không chỉ ở mức 2 sao, AirlineRatings.com sẽ chỉ nêu tên nước nói chung mà không chỉ rõ tên hãng. Một vài nước có hãng hàng không bị xếp hạng 2 sao như: Indonesia, Afghanistan, Các tiểu Vương quốc Ả-rập thống nhất, Eritrea và Myanmar.

Hãng không của Nga chỉ nhận được 4 sao vì chưa đạt được Chứng chỉ An toàn hàng không của Hiệp hội hàng không quốc tế. Được biết, tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất năm vừa qua xảy ra tại Nga. Phi cơ Airlines Boeing 737 của hãng hàng không Tatarstan khởi hành từ Moscow đến Kazan gặp nạn và bùng cháy khi tiếp đất hôm 17/11 vừa qua làm tất cả 44 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Năm 2013 - an toàn hàng không đạt mức cao

Ngành hàng không thương mại được biết đến là ngành công nghiệp được giám sát chặt chẽ nhất trên thế giới. Theo số liệu thống kê, khả năng tai nạn đến chết người trong các vụ rơi máy bay thấp hơn so với các vụ tai nạn ô tô.

Đáng vui mừng, số lượng người thiệt mạng trong năm 2013 vừa qua đạt mức thấp kỷ lục – theo Hệ thống An toàn Hàng không (ASN). Năm 2013 vừa qua được đánh giá là năm hàng không thế giới an toàn nhất kể từ năm 1945 trong đó số vụ tai nạn xảy ra năm qua là 29 vụ, khiến 269 người thiệt mạng– ASN ghi nhận.

CNN trích khảo sát của AirlineRatings.com cho hay một số hãng hàng không trong nhiều năm nay chưa xảy ra sự cố mất an toàn nghiêm trọng nào.

Trang Trần (Theo CNN)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản